Đại sứ quán Nga ở Damascus bị nã đạn 2 ngày liên tiếp

  • 04/02/2017 06:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Ngoại giao Nga ngày 3-2 cho biết, Đại sứ quán nước này ở thủ đô Damascus đã bị bắn phá liên tiếp vào ngày 2 và 3-2-2017. Rất may không có ai bị thương, nhưng vụ việc đã gây thiệt hại nặng về vật chất.

Đại sứ quán Nga ở Damascus bị nã đạn 2 ngày liên tiếp ảnh 1

Đại sứ quán Nga ở thủ đô Damascus của Syria

"Vào ngày 2 và 3-2, tổ hợp ngoại giao Nga ở Syria đã liên tiếp phải hứng chịu 2 vụ bắn phá. Đạn do những tên khủng bố bắn đi từ khu phố Jobar. Một trong những quả đạn đã phát nổ trong lãnh thổ của tổ hợp đại sứ quán, giữa văn phòng và các tòa nhà dân cư. Một quả khác được nghe thấy cách lối ra vào chính của đại sứ quán khoảng 20m. Rất may, không có ai bị thương, nhưng vụ pháo kích gây thiệt hại nặng về vật chất", Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một thông báo hôm 3-2.

"Chúng tôi kiên quyết lên án các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào cơ quan ngoại giao Nga tại Damascus. Đây là những vụ tấn công khiêu khích nhằm phá vỡ sự chấm dứt chiến sự, và cản trở tiến trình hòa bình đang được thúc đẩy tại Syria. Tội phạm này sẽ bị trừng phạt. Chính sách tiến hành cuộc đấu tranh chống khủng bố không khoan nhượng, có nguyên tắc của Nga tại Syria sẽ được tiếp tục”, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế lên án hành động khiêu khích trên của những tên khủng bố nguy hiểm.

"Chúng tôi cần các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc được thực hiện một cách dứt khoát. Phải dừng ngay việc cung cấp vũ khí và tài chính cho các phần tử khủng bố. Một lần nữa, Moscow kêu gọi củng cố nỗ lực, quyết tâm để nhanh chóng triệt tiêu tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra, và đồng bọn của chúng ở Syria, cũng như trong khu vực và trên toàn thế giới", thông báo của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục