Đại sứ Israel tại Trung Quốc bị cách ly vì nghi nhiễm Covid-19

  • 24/02/2020 00:02
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Đại sứ Israel tại Trung Quốc Zvi Heifetz đang phải cách ly ở Bắc Kinh sau khi đi chung chuyến bay từ Tel Aviv đến Seoul với nhóm người Hàn Quốc sau này bị phát hiện nhiễm Covid-19.

Theo Bộ Ngoại giao Israel, ông Heifetz đã đi cùng chuyến bay với một nhóm người Hàn Quốc đang trở về từ chuyến nghỉ mát ở Israel vào hôm 15-2.

Bộ ngoại giao Israel không giải thích vì sao đại sứ Heifetz có mặt trên chuyến bay, tuy nhiên hé lộ rằng, ông đã ngồi ghế hạng thương gia cách xa các khách du lịch và đeo khẩu trang trong suốt hành trình.

Đại sứ Israel khỏe mạnh nhưng vẫn phải cách ly trong 2 tuần

Đại sứ Israel khỏe mạnh nhưng vẫn phải cách ly trong 2 tuần

“Đại sứ vẫn khoẻ mạnh và làm việc bình thường kể từ khi đến Bắc Kinh. Những khách du lịch Hàn Quốc đó có thể bị nhiễm virus sau khi trở về Hàn Quốc”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Israel cho hay.

Vào hôm 22-2, Bộ trưởng Bộ Y tế Israel Moshe Bar Siman Tov đã yêu cầu tất cả người Israel về từ Trung Quốc, Hong Kong, Macau, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản đều phải cách ly trong 14 ngày.

Mặc dù không rõ 9 người Hàn Quốc trên nhiễm Covid-19 khi nào nhưng Bộ Y tế Israel vẫn hành động với với giả định họ đã nhiễm virus trước khi đến Israel và tiếp xúc với hàng trăm người ở một số thị trấn, thành phố ở cả Israel và Palestine.

Khoảng 1.000 khách du lịch Hàn Quốc đến thăm Israel đã được hướng dẫn cách ly trong khách sạn của họ.

Hàn Quốc đang nổi lên là một tâm dịch mới sau Trung Quốc với 46 trường hợp nhiễm Covid-19 chỉ trong ngày 23-2, nâng tổng số người mắc bệnh lên tới 602 với 2 trường hợp tử vong.

Theo Time of Israel

Tin cùng chuyên mục