Đài Loan mua 108 xe tăng M1A2 Abrams từ Mỹ

  • 11/07/2018 06:44
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo tờ Taipei Times, Đài Loan đã quyết định mua 108 chiếc xe tăng M1A2 Abrams do Mỹ sản xuất để thay thế cho những chiếc xe tăng M60A3 Patton và CM-11 Brave Tiger đã lỗi thời.

Taipei Times dẫn các nguồn tin quân sự cho biết, chính quyền Đài Loan sẽ mua 108 chiếc xe tăng M1A2 để trang bị cho 2 tiểu đoàn bộ binh.

Quá trình bàn giao và huấn luyện sử dụng xe tăng sẽ diễn ra trong vòng 5 năm, trong khi chi phí cho toàn bộ của thỏa thuận ước tính vào khoảng 1 tỉ USD. Việc phân bổ nguồn kinh phí có thể diễn ra ngay trong năm 2019.

Theo Đạo luật quan hệ Đài Loan của Mỹ, nước này không đặt quan hệ ngoại giao trực tiếp với Đài Loan nhưng vẫn có thể bán vũ khí cho vùng lãnh thổ này vì mục đích tự vệ.

Đài Loan đang cần M1A2 để thay thế đội xe tăng lỗi thời

Đài Loan đang cần M1A2 để thay thế đội xe tăng lỗi thời

Hiện nay, Đài Loan đang rất cần nâng cấp đội xe tăng của mình, vốn hiện chỉ bao gồm các xe tăng cũ như M60A3 Patton và CM-11 Brave Tiger. Theo đánh giá của các chuyên gia, vùng lãnh thổ này cần mua thêm ít nhất 500 xe tăng mới.

Kế hoạch mua M1A2 Abrams nằm trong kế hoạch hiện đại hóa lực lượng vũ trang của Đài Loan kéo dài 25 năm.

Theo tờ Defense News, Đài Loan từng có ý định mua các xe tăng M1A2 từ năm 2015, tuy nhiên, ở thời điểm đó, xe tăng không phải là ưu tiên hàng đầu trong điều kiện địa hình đồi núi và xung quanh là biển như tại đây nên kế hoạch này đã bị hoãn lại nhằm có thêm nguồn vốn cho các dự án khác.

Tin cùng chuyên mục