Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong vì TNGT

  • 16/11/2013 22:46
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Sáng16-11, tại khu du lịnh Chùa Bái Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, Ninh Bình, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì TNGT.

Hơn 500 Đại đức hòa thượng, nhà sư cùng hàng nghìn chư tăng ni, phật tử và thân nhân gia đình các nạn nhân tử vong vì giao thông trong cả nước đã làm lễ tụng kinh cầu siêu và mong rằng những người không may bị chết do tai nạn giao thông sẽ sớm siêu sinh tịnh độ. Cùng với lễ tụng kinh cầu siêu, Ban kinh sư đã thực hiện các nghi lễ cúng như phật đại khoa, tiếp chân linh, triệu chân linh, cơm chân linh… cho các nạn nhân không may bị TNGT.

Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong vì TNGT ảnh 1

Từ sáng sớm, rất đông tăng ni, phật tử đã tìm về Bái Đính tham dự lễ cầu siêu 


Hòa thượng Thích Thiện Chơn, Quyền Phó Chủ tịch thường trực, Tổng thư ký Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết: việc tổ chức Đại lễ cầu siêu để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông; bày tỏ sự chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ. Đại lễ còn là cơ hội nhắc nhở chính mỗi người, người thân, bạn bè, các thành viên trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc phải chủ động góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và mọi người. Cũng từ đó, các chư tăng ni và gia đình các nạn nhân nén những đau thương mất mát, vượt qua khó khăn  để tiếp tục xây dựng cuộc sống và xã hội ngày càng an lành, tốt đẹp, hạn chế tối đa TNGT

Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong vì TNGT ảnh 2

Cùng  cầu nguyện cho các nạn nhân tử vong vì TNGT được siêu thoát

Nhân dịp này, Ủy ban ATGT Quốc gia kêu gọi các cơ quan nhà nước ở Trung ương và địa phương, các đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân hãy nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông; chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát đối với các nạn nhân và gia đình nạn nhân không may bị tai nạn giao thông để niềm vui, hạnh phúc, an toàn, bình yên đến với mỗi người dân khi tham gia giao thông cũng như đến với mọi người, mọi nhà.

Trong chương trình của Đại lễ cầu siêu, tối nay, tại khu hồ phóng sinh chùa Bái Đính sẽ diễn ra nghi thức tụng kinh tưởng niệm và thả hơn 8.000 đèn hoa đăng, tượng trưng cho hơn 8.000 người đã chết vì TNGTtừ đầu năm đến nay.

Tin cùng chuyên mục