• Sinh viên Thủ đô với hội thi "Tuyên truyền văn hóa xe buýt"

  Sinh viên Thủ đô với hội thi "Tuyên truyền văn hóa xe buýt"

  ANTD.VN -Ngày 22-10, tại Hà Nội, Nhà Văn hóa học sinh – sinh viên phối hợp với Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị đã tổ chức hội thi với tên gọi “tuyên truyền văn hóa xe buýt”nhằm giáo dục, tuyên truyền cho sinh viên Thủ đô ý thức văn hóa khi sử dụng xe buýt, phương tiện rất gần gũi với các bạn sinh viên.

 • Nóng 40°C, giới trẻ Hà Nội vẫn váy áo lòa xòa, hào hứng Cosplay

  Nóng 40°C, giới trẻ Hà Nội vẫn váy áo lòa xòa, hào hứng Cosplay

  ANTĐ - Ngày 1-6, dưới cái nóng gay gắt đến 40°C, ở Cung Xuân, Công viên Tuổi trẻ, Hà Nội đã tưng bừng diễn ra Lễ hội FUJI Matsuri Nhật Bản. Những tín đồ Cosplay Hà Nội được dịp hóa thân vào các nhân vật hoạt hình ưa thích trong những câu chuyện tranh Manga đang cực kỳ được ưa chuộng của giới trẻ Việt Nam.

 • Sập nhà tại Hàn Quốc,10 người chết

  Sập nhà tại Hàn Quốc,10 người chết

  ANTĐ - Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye ngày 18-2 đã yêu cầu mở cuộc điều tra toàn diện vụ sập trần tòa nhà thuộc khu nghỉ dưỡng Mauna Ocean ở thành phố Gyeongju, cách Thủ đô Seoul khoảng 370km về phía đông nam, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

 • Đi đến mọi nơi nông dân cần!

  Đi đến mọi nơi nông dân cần!

  ANTĐ - Vóc dáng lên bệ vệ, giọng khàn hồn hậu, cười rất tươi, đứng bên ruộng lúa là hình ảnh của chuyên gia sinh học Nguyễn Lân Hùng đọng lại trong trí nhớ tôi. Con người nhiệt huyết, nhiều cống hiến cho nông nghiệp này là nhà nông nghiệp mà số lượng công trình, phát minh được ứng dụng gấp ít nhất 2 lần tuổi đời.

 • Trăm đường không tránh khỏi chữ “duyên”

  Trăm đường không tránh khỏi chữ “duyên”

  ANTĐ - Cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình, đó là cách để diễn viên Thu Hạnh có được một tổ ấm hạnh phúc. Chị bảo, với người nghệ sỹ, cái “tôi” lớn lắm nên để tỉnh táo chọn cho mình một lối đi riêng như thế, không phải ai cũng làm được.

 • Nhà trọ sinh viên, khổ đủ điều

  Nhà trọ sinh viên, khổ đủ điều

  ANTĐ - Sinh viên ngoại tỉnh thuê trọ ở thành phố đang phải đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn: nơi ở chật chội, nóng bức, thiếu vệ sinh, phải dùng nước giếng khoan với giá nước sạch, bị nhà chủ lạm thu… Đáng lo ngại nhất là điều kiện an ninh không bảo đảm.

 • Gần 4.000 chỉ tiêu tuyển dụng

  Gần 4.000 chỉ tiêu tuyển dụng

  ANTĐ - Ngày 14-5, bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh, Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm Thanh niên Hà Nội đã giới thiệu chương trình Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ V năm 2013. 15.000 lượt người tham gia ngày hội là mục tiêu đề ra của chương trình lần này với việc quảng bá và tổ chức chuyên nghiệp hơn trong mùa thứ 5 Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô. 

 • Bất trắc trên các cung đường

  Bất trắc trên các cung đường

  ANTĐ - Bên cạnh những điều thú vị để thoả mãn niềm đam mê khám phá bất tận của những bạn trẻ sẵn sàng cháy hết mình với niềm yêu thích xê dịch, “phượt” cũng tiềm ẩn những nguy hiểm khó lường.

 • Đạo diễn Đỗ Thanh Hải: “Giải mật” về bộ phim đầu tay!

  Đạo diễn Đỗ Thanh Hải: “Giải mật” về bộ phim đầu tay!

  ANTĐ - Xin hãy tin em ra đời năm 1997, dài 3 tập, được đạo diễn Đỗ Thanh Hải chọn chuyển thể từ truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ. Ít ai biết rằng câu chuyện này cũng từng được anh dựng thành bài tập ngắn thời sinh viên. Song với anh đó vẫn là thách thức lớn bởi bộ phim đầu tay, lại làm việc với một ê kíp trẻ mới chân ướt chân ráo ra trường, cộng thêm dàn viễn viên không chuyên. Khó nữa bản thân vốn sống quá ít, làm sao thể hiện cho ra chất sinh viên.

 • Giảng viên Việt Nam được vinh danh tại Mỹ

  Giảng viên Việt Nam được vinh danh tại Mỹ

  ANTĐ - Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu đã được tổ chức thành công tại Washington DC, Hoa Kỳ với sự góp mặt của 30 nhà giáo xuất sắc được lựa chọn trong số hàng ngàn giảng viên các trường đại học của 70 quốc gia, tham dự chương trình đối tác giáo dục lần thứ 2 được tổ chức trên toàn thế giới.

 • Chuyện về một điệp viên bí ẩn

  Chuyện về một điệp viên bí ẩn

  ANTĐ - Ngày 19-9 năm nay cựu tướng tình báo Liên Xô cũ Yury Drozdov tròn 86 tuổi. Ở Nga, trước những người làm việc trong ngành an ninh coi Drozdov là nhà hoạt động tình báo đối ngoại vĩ đại nhất.