• Vào trường đại học trộm xe máy

  Vào trường đại học trộm xe máy

  ANTD.VN - Trong khi tuần tra, kiểm soát địa bàn, CAP Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Minh Thắng, 33 tuổi, trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân đang có hành vi trộm cắp xe máy tại trường đại học Hà Nội.

 • Ngày hội Pháp ngữ 2016: Sức mạnh của ngôn từ

  Ngày hội Pháp ngữ 2016: Sức mạnh của ngôn từ

  ANTĐ - Điều đặc biệt của Ngày Quốc tế Pháp ngữ 20-3 ở Hà Nội năm nay là sự hiện diện của Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Pháp Claude Bartolone, khi ông tham dự sự kiện tại trường Đại học Hà Nội. Với chủ đề “Sức mạnh của ngôn từ”, Ngày hội Pháp ngữ 2016 do trường Đại học Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức, là cơ hội để quảng bá cho tiếng Pháp và sự đa dạng văn hóa trong khối Pháp ngữ. 

 • Đánh giá giảng viên: Dễ phát sinh tiêu cực

  Đánh giá giảng viên: Dễ phát sinh tiêu cực

  ANTĐ - “Chúng em không quan tâm lắm đến nội dung đánh giá giảng viên vì tiêu chí khá chung chung và bản thân cũng không muốn ảnh hưởng đến tiêu chí bình xét thi đua của giảng viên” – một sinh viên năm cuối ĐH Hà Nội chia sẻ.

 • Giám sát an toàn thực phẩm phục vụ mùa thi

  Giám sát an toàn thực phẩm phục vụ mùa thi

  ANTĐ - Nhằm đảm bảo sức khỏe cho các thí sinh dự thi đại học, cao đẳng năm học 2013-2014, ngày 3-7, đoàn kiểm tra Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, bếp ăn tập thể và phòng y tế trường học tại một số điểm thi đại học, cao đẳng trên địa bàn. 

 • Nhiều trường chỉ đạt trên 50% thí sinh đến dự thi

  Nhiều trường chỉ đạt trên 50% thí sinh đến dự thi

  ANTĐ - Hết ngày làm thủ tục dự thi, trường ĐH Hà Nội có thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 750 thí sinh, đạt 55% trên 1.300 hồ sơ ĐKDT. Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi đợt 1 giảm mạnh so với năm trước, chỉ đạt 53% trên tổng số 15.052 thí sinh ĐKDT. 

 • Trao 50 học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

  Trao 50 học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

  ANTĐ - Chào mừng 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21-9-1973/21-9-2013), tạp chí Thanh Niên tiến hành trao học bổng và tổ chức tọa đàm với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam - Nhật Bản vun đắp tình hữu nghị”. 

 • Vạch trần tội ác từ đống tro tàn

  Vạch trần tội ác từ đống tro tàn

  ANTĐ - Gần 11h trưa 5-9-2008, khi cái đói và mệt mỏi đang thấm dần vào mỗi người sau buổi làm việc căng thẳng thì Phòng giám định tài liệu, Viện Khoa học hình sự nhận được yêu cầu trưng cầu giám định của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy, đề nghị khai thác nội dung thông tin trong các tập tài liệu bị đốt cháy đã than hoá thu được ở hiện trường một vụ án mạng. 

 • Tống tiền kiểu mới

  Tống tiền kiểu mới

  ANTĐ - Ngày 19-9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam  hai đối tượng Nguyễn Đình Hải (SN 1991) trú tại thôn Đặng Giang, xã Hòa Phú, huyện Ứng Hòa và Phạm Văn Tuân (SN 1994), trú tại thôn Vĩnh Xương, xã Mỹ Thành, huyện Mỹ Đức vì hành vi cưỡng đoạt tài sản.

 • Doanh nhân ngoại bị lừa hơn 1 triệu USD

  Doanh nhân ngoại bị lừa hơn 1 triệu USD

  ANTĐ - Sau gần 4 năm liên tục xác minh, điều tra, Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CATP Hà Nội đã làm sáng tỏ “đơn kêu cứu” của một doanh nhân người Nhật, bị đối tác làm ăn người Việt dựng các màn kịch lừa đảo hết sức tinh vi, qua đó chiếm đoạt gần 1 triệu USD.

 • Kẻ cắp gặp... Công an

  Kẻ cắp gặp... Công an

  ANTĐ - Chỉ trong tích tắc hai đối tượng đã phá được khóa điện chiếc xe máy và ung dung lên xe tẩu thoát, nhưng hành vi của chúng đã bị người dân phát giác…

 • Bi hài chuyện viết tắt

  Bi hài chuyện viết tắt

  ANTĐ - Trong một cuộc họp tổng kết của một doanh nghiệp, khi giới thiệu 1 đại diện của Công ty Cung ứng tư vấn thông tin lên phát biểu ý kiến, người dẫn chương trình dõng dạc “mời ông N.V.Q - Giám đốc Công ty “Cút vê tê tê” khiến những người có mặt được phen cười vỡ bụng. Nguyên nhân là do trong tờ giấy dẫn chương trình được đánh máy sẵn chỉ ghi tắt tên công ty.

 • Nhóm dưới lo cạn nguồn tuyển

  Nhóm dưới lo cạn nguồn tuyển

  ANTĐ - Tính đến 24-7 cả nước đã có gần 40 trường ĐH, CĐ công bố điểm thi. Mặc dù Bộ GD-ĐT cho rằng đề thi năm nay sẽ phân khúc rõ để tạo điều kiện cho các trường tuyển sinh nhưng khối ngoài công lập vẫn lo lắng về nguồn tuyển. Trong khi đó nhóm những trường dẫn đầu khả năng không hạ điểm chuẩn.

 • 38.000 chỗ trọ miễn phí, giá rẻ chờ thí sinh

  38.000 chỗ trọ miễn phí, giá rẻ chờ thí sinh

  (ANTĐ) -   Còn chưa đầy 1 tuần nữa là bắt đầu kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, các sinh viên tình nguyện của Thành đoàn Hà Nội, đã tìm được 38.000 chỗ trọ miễn phí và giá rẻ ở gần các điểm thi.