Đại gia kim cương làm đám cưới cho 236 cô gái

  • 28/12/2016 06:12
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
ANTD.VN - Ông Mahesh Savani - đại gia kim cương ở Ấn Độ vừa tổ chức lễ cưới tập thể cho 236 cô gái trẻ không cha và có gia cảnh nghèo khó. 
Đại gia kim cương làm đám cưới cho 236 cô gái
Lễ cưới tập thể cho các cô dâu không cha ở bang Gujarat 

Được biết, trong đám cưới tập thể diễn ra ở bang Gujarat cuối tuần qua, 2 con trai của ông Savani cũng kết hôn. Ông Savani – người đã gây dựng cơ nghiệp trong ngành công nghiệp đánh bóng kim cương ở thành phố Surat  cho biết, ông tin rằng, tặng quà cho các cô dâu là điều tốt lành từ thần linh.

Đặc biệt, đây không phải lần đầu tiên đại gia kim cương làm việc này. “Với lễ cưới tập thể hôm 25-12, tôi đã trở thành người cha tự hào thực hiện nghi lễ Kanyadaan (cha trao con gái trong đám cưới) cho hơn 700 cô gái”, ông Savani nói. Ông còn tặng vàng, ghế sofa và giường, trị giá 500.000 rupee (khoảng 6.000 bảng Anh) cho mỗi cô dâu. Ông bắt đầu việc này từ năm 2008 khi một nhân viên qua đời trước ngày con gái ông ta làm lễ cưới. 

Theo truyền thống Ấn Độ, người cha sẽ chi trả cho đám cưới của con gái họ, điều này có nghĩa nếu cha cô dâu qua đời hay gia cảnh quá nghèo, thì cơ hội để cô gái đó làm đám cưới gần như bằng không.

Tin cùng chuyên mục