Đại diện Việt Nam giữ chức Chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á

  • 03/09/2020 17:24
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Người được bầu vào vị trí quan trọng này là bà Trang Lê – Chủ tịch Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam.

Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á - Council of ASEAN Fashion Designers (CAFD) là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập với mong muốn tạo ra sự hợp tác trong lĩnh vực thời trang giữa 10 thành viên các quốc gia trong khu vực ASEAN gồm: Indonesia, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Philippines, Lào, Campuchia, Brunei và Singapore. Hiệp hội tạo thành một khối thống nhất nhằm thúc đẩy ngành thời trang trong khu vực ASEAN lên tầm cao mới. Đây cũng là Hiệp hội thời trang đầu tiên được Ban Thư ký ASEAN chính thức thành lập với mục tiêu quảng bá tên tuổi và hỗ trợ các nhà thiết kế khu vực ASEAN việc phát triển thương hiệu và các phương thức kinh doanh trong lĩnh vực thời trang để giúp cho thời trang khu vực có những bước tăng trưởng trong thời kỳ mới.

Sau thời gian cân nhắc và chọn lựa, cuối cùng, bà Trang Lê - người sáng lập đồng thời là Chủ tịch Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week (VIFW) đã chính thức được bổ nhiệm vào chức vụ Chủ tịch CAFD. Việc trở thành Chủ tịch CAFD là một vinh dự lớn đối với cả nền thời trang Việt Nam khi lần đầu tiên Việt Nam có một người giữ trọng trách cao nhất về thời trang trong khu vực ASEAN.

Đại diện Việt Nam giữ chức Chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á ảnh 1

Bà Trang Lê là người sáng lập ra nhiều chương trình truyền hình thực tế về thời trang tại Việt Nam

Bà Trang Lê được biết đến là người đứng đằng sau thành công của nhiều chương trình truyền hình thực tế hàng đầu tại Việt Nam như: tìm kiếm người mẫu tài năng “Vietnam's Next Top Model”, tìm kiếm những nhà thiết kế tài năng “Project Runway Vietnam”… Đặc biệt là chương trình tìm kiếm gương mặt thương hiệu “The Face Vietnam” từng đạt giải tại hạng mục “Chương trình truyền hình giải trí xuất sắc nhất tại Việt Nam” và giải thưởng hàn lâm sáng tạo châu Á 2019. Cũng từ đây, hàng loạt các tên tuổi nhà thiết kế tài năng được phát hiện như Hoàng Minh Hà, Lý Giám Tiền, Nguyễn Tiến Truyển… hay các thế hệ người mẫu hàng đầu được đào tạo và có cơ hội trình diễn tại nhiều sàn diễn quốc tế như Huyền Trang, Hoàng Thuỳ, Mâu Thuỷ…

Trước khi trở thành Chủ CAFD, năm 2014, bà Trang Lê từng là đại diện đầu tiên của Việt Nam có mặt trong danh sách Hiệp hội thời trang cao cấp Châu Á – Asian Couture Federation - nơi có những tên tuổi nhà thiết kế gạo cội hàng đầu của châu Á và thế giới như “huyền thoại thời trang" Lie Sang Bong, Kenzo Takada... Tại đây, bà Trang Lê đã tìm kiếm những nhà thiết kế tài năng của Việt Nam để giới thiệu cho Hiệp Hội thời trang cao cấp Châu Á, trong đó có nhà thiết kế đình đám Nguyễn Công Trí. Ngoài ra, bà Trang Lê cũng thường xuyên là khách mời danh dự, góp mặt trong tất cả các Tuần lễ thời trang lớn trên thế giới như New York Fashion Week, Paris Fashion Week, Tokyo Fashion Week… Bên cạnh đó, bà Trang Lê còn từng nằm trong top 50 người phụ nữ có sức ảnh hưởng nhất Việt Nam do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Không những thế, năm 2018, bà lại tiếp tục được chọn trở thành Đại sứ danh dự của Triển lãm phong cách sống châu Âu tại Việt Nam với sự tham dự của gần 30 quốc gia thuộc các nước trong khối Liên Minh châu Âu.

Đại diện Việt Nam giữ chức Chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á ảnh 2

Việt Nam có đại diện đầu tiên giữ chức vụ quan trọng tại một Hiệp hội thời trang khu vực

Với vai trò Chủ tịch CAFD, sứ mệnh của bà Trang Lê không chỉ đưa nền thời trang Việt Nam có thêm những bước phát triển mới mà còn đưa thời trang khu vực 10 nước Đông Nam Á trở thành thị trường thời trang tiềm năng trên toàn thế giới.

Chia sẻ về vị trí mới của mình, bà Trang Lê cho biết, việc được bổ nhiệm trở thành Chủ tịch CAFD không chỉ là một vinh dự rất lớn cho cá nhân mình mà còn cho cả nền thời trang Việt Nam. Khi thế giới đang trải qua giai đoạn đầy biến động do đại dịch COVID-19, đây là lúc các nước ASEAN cần phải liên kết lại với nhau để tạo ra sức mạnh của một khối thống nhất, vững mạnh nhằm đưa thời trang ASEAN có những bước phát triển lên một tầm cao mới.

Ông Datuk Kenn Yam - người sáng lập đồng thời là Chủ tịch danh dự CAFD cho biết, Hiệp hội này tin rằng với kinh nghiệm trong ngành thời trang hơn 10 năm qua, bà Trang Lê là người lãnh đạo đủ tâm và đủ tầm để có thể đưa thời trang khu vực ASEAN lên những bước phát triển mới cao hơn, xa hơn và mạnh mẽ hơn để có thể sánh vai với các khu vực có nền thời trang phát triển.Đồng hành cùng bà Trang Lê trong Hiệp hội CAFD là hội đồng thành viên bao gồm các doanh nhân và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, thời trang, truyền thông và giải trí.

Tin cùng chuyên mục