Đặc nhiệm SEAL Mỹ phàn nàn vì thiếu vũ khí trầm trọng

  • 08/03/2016 10:38
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Nhóm triển khai chiến tranh đặc biệt hải quân Mỹ (SEAL), một trong những đơn vị tinh nhuệ của quân đội Mỹ, hiện đang thiếu vũ khí trầm trọng.

SEAL là lực lượng được Mỹ huấn luyện đặc biệt nhằm thực hiện các nhiệm vụ quan trọng và tối mật trên khắp thế giới, tuy nhiên, SEAL lại đang thiếu vũ khí và các lính đặc công buộc phải chia sẻ súng với nhau.

Nghị sĩ Duncan Hunter của hạ viện Mỹ cho biết, nhiều lính đặc công SEAL đã liên hệ với ông để phàn nàn về vấn đề này.
SEAL là một trong những lực lượng tinh nhuệ nhất của Mỹ hiện nay

SEAL là một trong những lực lượng tinh nhuệ nhất của Mỹ hiện nay

SEAL là một trong những  lực lượng tinh nhuệ nhất của Mỹ hiện nay

“Họ muốn có thêm súng. Đó chính là đường sinh mệnh của họ, vậy hãy để họ có súng ngay cả khi đứng trước bàn phân công nhiệm vụ”, ông Hunter nhấn mạnh.

Một vài lính SEAL khác cũng phàn nàn về việc thiếu đạn dược trong quá trình tập trận bắn đạn thật.

Nguyên nhân cho những vấn đề trên hiện vẫn chưa được làm rõ. Súng trường là một trong những loại vũ khí rẻ và cơ bản nhất của quân đội. Một khẩu M-4 Carbine thông dụng trong quân đội Mỹ chỉ có giá chưa tới 1.000 USD.

Trong một bức thư gửi tới lãnh đạo Bộ Chỉ huy Chiến tranh đặc biệt hải quân Mỹ, Chuẩn Đô đốc Brian Losey vào tháng trước, nghị sĩ Hunter đã chỉ ra rằng, ngân sách của lực lượng SEAL chỉ tăng khoảng 11 triệu USD trong năm 2014 – 2015 nên không đủ để chi trả toàn bộ chi phí huấn luyện, trang bị và hỗ trợ cần thiết cho những binh lính này.

Một nguyên nhân khác có thể là do quy mô của lực lượng đã tăng lên, nhưng ban lãnh đạo lại không tính toán chuẩn mức tăng cần thiết của ngân sách. Trong vòng một thập kỉ qua, tổng số lính đặc nhiệm Mỹ tăng từ 33.600 lên 56.000 người và hiện nay số lính SEAL vào khoảng 2.710 người.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục