Đặc nhiệm SAS bắn tỉa từ xa 1km, giải cứu 2 bố con sắp bị IS xử tử

  • 11/08/2015 09:16
  • 0 bình luận
  • Linh Hà
  • In bài

ANTĐ - Tại miền Bắc Syria vừa qua, bằng 3 phát đạn, những tay súng bắn tỉa thuộc đội đặc nhiệm SAS (Anh) đã hạ 3 tên khủng bố IS từ khoảng cách rất xa, cứu thoát 2 bố con nạn nhân trước lưỡi đao tử thần.

Hôm chủ nhật vừa qua, ngày 9-8, tại miền Bắc Syria, lính đặc nhiệm SAS (Anh) đã bắn tỉa từ khoảng cách 1.000 mét, hạ gục tên đao phủ và 2 đồng bọn, qua đó 2 bố con nạn nhân sắp bị chặt đầu đã được giải thoát. 


Đặc nhiệm SAS bắn tỉa từ xa 1km, giải cứu 2 bố con sắp bị IS xử tử ảnh 1


Các tay súng SAS đã nhận được thông tin về vụ hành quyết từ một điệp viên người Iraq từ trước đó.


Từ trên cao, qua kính ngắm của súng bắn tỉa họ quan sát thấy một tên đao phủ râu quai nón đang tát liên tục vào mặt cả 2 bố con và nói điều gì đó. Bên cạnh tên này còn có 2 tên đồng bọn, cầm súng tiểu liên AK-47. Xung quanh còn một số thi thể mất đầu.


Đúng vào khoảnh khắc tên đao phủ chuẩn bị xuống tay thì một viên đạn bắn tỉa găm thẳng vào đầu y, từ khoảng cách 1.000m. Chứng kiến đồng bọn đổ vật xuống đất, 2 tay súng AK-47 nháo nhác, song chúng cũng chỉ sống thêm được vài giây, trước khi nhận kết cục tương tự từ các tay súng SAS.


Người dân xung quanh ngay sau đó đã mở trói cho 2 bố con nạn nhân, họ đã cùng với dân làng tại đây đã tổ chức một bữa tiệc để ăn mừng.


Đặc nhiệm SAS bắn tỉa từ xa 1km, giải cứu 2 bố con sắp bị IS xử tử ảnh 2


Những tay súng thiện xạ thuộc SAS đã chiến đấu bên cạnh quân Iraq và Syria trong hơn một năm qua. Người cha và con trai 8 tuổi may mắn thoát chết (được giấu tên) là những người thuộc giáo phái Shia tại Syria. Họ bị IS quy tội "chối bỏ đức tin" nên đã bị chúng đem ra xử tử. 

Tin cùng chuyên mục