Đặc nhiệm Bỉ bắt sống nghi phạm vụ khủng bố Paris

  • 19/03/2016 07:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Nghi phạm bị truy nã sau vụ khủng bố Paris hôm 13-11-2015, Salah Abdeslam, vừa bị bắt giữ tại Brussels trong một đợt truy quét khủng bố của cảnh sát vào hôm 18-3.

“Cảnh sát đặc nhiệm đã bắn chết 1 đối tượng trong chiến dịch chống khủng bố ở Molenbeek, ngoài ra nghi phạm Salah Abdeslam đã bị bắt”, đài truyền hình RTL cho hay.

Thị trưởng thành phố Brussels, ông Francois Schepman, tiết lộ thêm, còn 2 người khác đã bị thương trong chiến dịch trên.

Chân dung Salah Abdeslam

Chân dung Salah Abdeslam

Chân dung Salah Abdeslam 

Tổng thống Pháp Francois Hollande xác nhận rằng, đợt truy quét trên của cảnh sát có liên quan tới vụ khủng bố ở Paris và nó diễn ra ở khu vực chỉ cách hội nghị thượng đỉnh EU – Thổ Nhĩ Kì 10km.

Thủ tướng Bỉ Charles Michel đã kết thúc nhanh hội nghị sau khi biết tin và chuẩn bị có cuộc họp với các quan chức khác của chính phủ.

Sự việc này đến, 2 ngày sau khi đặc nhiệm Bỉ tìm thấy một lá cờ của IS tại nhà của người đàn ông người Algeria bị cảnh sát bắn chết vào hồi đầu tuần. Tên này sau đó được xác định là Mohamed Belkaid nhưng sử dụng tên giả là Samir Bouzid và có liên quan đến vụ khủng bố Paris.

Hắn đã nằm trong danh sách truy nã của Pháp và Bỉ từ tháng 12-2015 khi có bằng chứng cho thấy hắn chuyển tiền từ Brussels cho một phụ nữ liên quan đến vụ tấn công.

Trang RTBF đã miêu tả tên này như một đồng phạm với Abdeslam. Nhiều khả năng Abdeslam cũng ở cùng với tên Belkaid do dấu vân tay của hắn được tìm ra trong căn hộ của Belkaid.

Abdeslam đã tẩu thoát khỏi Paris sau khi cùng đồng bọn thực hiện loạt vụ tấn công, giết chết 130 người ở nhiều địa điểm khác nhau ở Paris. Hầu hết những kẻ tấn công đều đã chết luôn trong vụ khủng bố, bao gồm cả anh trai của Abdeslam là Ibrahim Abdeslam. Nghi phạm Abdeslam được cho là đã sinh ra ở Brussels.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục