Đã có người thứ 6 chết vì MERS ở Hàn Quốc

  • 08/06/2015 10:14
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Đã có người thứ 6 ở Hàn Quốc không qua khỏi sau khi bị mắc virus MERS, làm tăng thêm sự lo ngại cho nhiều nước. Trong khi đó, số ca bệnh nhiễm MERS cũng đang tăng mạnh, chưa có dấu hiệu dừng lại.
Người dân Hàn Quốc đang vô cùng lo ngại trước sự lan tràn của MERS

Người dân Hàn Quốc đang vô cùng lo ngại trước sự lan tràn của MERS

Người dân Hàn Quốc đang vô cùng lo ngại trước sự lan tràn của MERS Theo các quan chức phụ trách y tế tại Hàn Quốc, đã có hơn 23 người được xác nhận mắc Hội chứng Hô hấp vùng Trung Đông (MERS) vào hôm Chủ nhật (7/6), qua đó nâng tổng số người bị nhiễm tại quốc gia châu Á lên con số 87.

Đây là sự bùng phát MERS lớn nhất ngoài khu vực Trung Đông từ trước tới nay.

Được biết, khoảng 2.300 người đã bị đặt dưới tình trạng cách ly, trong khi gần 1.900 trường học phải đóng cửa để tránh lây lan.

Theo thông tin từ Hàn Quốc, vào sáng thứ 2 (8/6), một người đàn ông khoảng trên 80 tuổi ở Daejeon (cách thủ đô Seoul 140 km) đã trở thành bệnh nhân mới nhất thiệt mạng vì căn bệnh MERS. Trước đó, vào hôm thứ 7 (6/6), một người đàn ông 75 tuổi đã mất sau một thời gian chống chọi với loại virus nguy hiểm này

Đại diện Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết thêm, 17 trong số 23 ca nhiễm MERS mới là ở Trung tâm Y tế Samsung (Seoul).

Tất cả những trường hợp nhiễm bệnh cho tới nay bị hạn chế tới bệnh viện vì khả năng lây lan giữa các bệnh nhân, nhân viên y tế và người thân trong gia đình. Nhà chức trách Hàn Quốc đã công bố tên của 24 bệnh viện – chủ yếu ở Seoul và tỉnh Gyeonggi – có liên quan tới đợt bùng phát MERS này.

Khi bị nhiễm virus MERS, người bệnh có thể bị sốt, khó thở, viêm phổi và suy thận.

Trường hợp nhiễm MERS đầu tiên ở Hàn Quốc là một người đàn ông từng có chuyến công tác tới Saudi Arabia. Đây là quốc gia phát hiện trường hợp nhiễm MERS đầu tiên hồi 3 năm trước.

Tại Hàn Quốc, giới chức phụ trách y tế đã bị chỉ trích vì cách thức họ xử lý bệnh dịch nguy hiểm. Thị trường Seoul Park Won-soon cáo buộc chính phủ trung ương không cung cấp đủ thông tin cho người dân về virus MERS.
Đáp lại, Bộ trưởng Y tế nước này – ông Moon Hyung-pyo - bác bỏ mọi chỉ trích, khi nói rằng những bình luận liều lĩnh đó càng làm gia tăng sự hoang mang trong xã hội.

Theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới, MERS hiện có tỷ lệ tử vong là 27%.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục