Cựu trợ lí Tổng thống Putin bị phát hiện chết trong khách sạn ở Mỹ

  • 07/11/2015 12:21
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một cựu trợ lí của Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa được phát hiện chết trong một khách sạn ở Washington, Mỹ vào ngày 5-11.

Mikhail Lesin, 57 tuổi, cựu phụ trách truyền thông của Tổng thống Nga và từng là giám đốc của Tập đoàn truyền thông Gazprom, vừa được phát hiện đã chết vào hôm 5-11. Cảnh sát cho biết, họ tìm thấy ông tử vong trong khách sạn Dupont Circle ở Washington và đang điều tra nguyên nhân. Tuy nhiên, truyền thông Nga, trích dẫn nguồn tin từ gia đình của ông Lesin cho biết, ông đã bị suy tim.

Cựu trợ lí Tổng thống Putin bị phát hiện chết trong khách sạn ở Mỹ ảnh 1 Ông Mikhail Lesin

Ông Lesin từng được coi là một trong những nhân vật chính trị có ảnh hưởng lớn nhất nước Nga. Ông từng làm trợ lí cho Tổng thống Putin từ 2004 đến 2009 và giúp Moscow thành lập hãng tin Russian Today, cơ quan báo chí được coi như là tiếng nói của chính phủ Nga. Vào ngày 30-10, Tổng thống Putin cũng vừa khen ngợi những đóng góp của ông Lesin cho truyền thông hiện đại Nga.

Tuy nhiên, ông Lesin cũng có rất nhiều tai tiếng, cụ thể như vào năm 2014, ông từng bị cáo buộc bắt ép một đài truyền hình không được phỏng vấn chính trị gia đối lập Alexei Navalny.

Ngoài ra, sau khi nghỉ hưu, ông Lesin đã mua khối bất động sản trị giá 28 triệu USD ở Mỹ cho gia đình. Điều này đã gây ra những nghi ngờ về sự minh bạch trong tài sản của ông và Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang cân nhắc đưa vấn đề này vào điều tra.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục