Cựu Tổng thống Hàn Quốc "tố" bị ngược đãi trong tù

  • 18/10/2017 23:00
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTD.VN - Các luật sư đại diện cho cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye vừa đưa ra cáo buộc rằng nhà chức trách nước này đã “vi phạm nhân quyền nghiêm trọng” khi “ngược đãi” với vị cựu tổng thống bị phế truất này trong khi bà bị giam giữ để chờ ngày xét xử. 
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

Theo các tài liệu mà các luật sư của bà Park đưa ra, vị cựu Tổng thống 65 tuổi này được cho là đã bị giam giữ tại phòng giam bẩn thỉu, lạnh lẽo và luôn quá sáng khiến bà không thể ngủ được.

Những cáo buộc này được đưa ra trong văn bản đã được đệ trình lên Hội đồng Nhân quyền của Liên hợp quốc (OHCHR) hôm  18-10, chưa đầy 1 tháng trước khi hội đồng này tiến hành đánh giá thường kỳ Hồ sơ về nhân quyền của Hàn Quốc. 

Theo đơn khiếu nại, bà Park Geun-hye hiện đối mặt với một số chứng bệnh mãn tính và ác tính như đau lưng dưới, viêm khớp, rối loạn tuyến thượng thận, suy dinh dưỡng. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Trại giam Seoul, nơi giam giữ bà Park phủ nhận mọi cáo buộc và không tin rằng Park đã bị đối xử tàn nhẫn.

Phát ngôn viên của trại giam cũng bác bỏ cáo buộc rằng bà Park phải ngủ trên sàn nhà, thực tế bà được sử dụng một tấm nệm gấp, vì giường ngủ không được coi là thiết yếu trong các trung tâm giam giữ tại Hàn Quốc.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục