Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị đề nghị mức án 30 năm tù

  • 27/02/2018 15:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 27/2, cơ quan công tố Hàn Quốc đã đề nghị mức án 30 năm tù giam đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, người bị cáo buộc dính líu vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn, vốn dẫn đến việc bà bị phế truất vào tháng 3 năm ngoái. 
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye sẽ hầu toà với 18 cáo buộc

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye sẽ hầu toà với 18 cáo buộc

Nhà cựu lãnh đạo 66 tuổi này bị khởi tố hồi tháng 4/2017 với 18 cáo buộc như hối lộ, lạm dụng quyền lực và tiết lộ bí mật quốc gia. Ngoài ra, bà Park còn bị cho là cấu kết với người bạn thân lâu năm là bà Choi Soon-sil để nhận 59,2 tỷ won (55,2 triệu USD) từ các tập đoàn kinh tế gia đình lớn như Samsung, Lotte và SK để đổi lấy những ưu đãi trong kinh doanh, đồng thời để cho bà Choi can thiệp vào công việc của nhà nước, mặc dù bà này không nắm bất kỳ chức vụ chính thức nào trong chính phủ. 

Bà Choi Soon-sil đã lĩnh án 20 năm tù

Bà Choi Soon-sil đã lĩnh án 20 năm tù

Bà Park đã tuyên bố mình hoàn toàn vô tội và không xuất hiện tại phiên xét xử của Tòa án Quận Trung tâm Seoul cũng như không chịu tham dự các buổi điều trần sau khi tòa án quyết định gia hạn tạm giữ bà hồi tháng 10/2017, mà chỉ hoài nghi tính công bằng của hệ thống tư pháp. Trong khi đó, bà Choi đã bị tuyên án 20 năm tù giam cách đây 2 tuần và đang kháng án.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục