Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck sẽ tổ chức họp báo ở Hong Kong

  • 15/02/2018 15:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo tờ The Nation, có nhiều thông tin cho biết, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đang tập hợp những người ủng hộ và sẽ tổ chức một cuộc họp báo trong thời gian tới.

Cách đây ít lâu, các nguồn tin thân cận với bà Yingluck cho biết, bà cùng anh trai Thaksin đã ở Nhật Bản từ hôm 10-2 và mới rời khỏi đây để đến Hong Kong vào năm 13-2. Đi cùng 2 người còn có ảnh rể Somchai Wongsawat, người cũng từng là Thủ tướng Thái Lan, và chuyến đi này vì mục đích cá nhân.

Đến nay, ủy viên Hội đồng Lập pháp quốc gia Thái Lan Somchai Sawangkarn tiếp tục dẫn nguồn tin ngoại giao tại Nhật Bản cho hay, bà Yingluck có thể tổ chức họp báo tại Hong Kong và từng cố gắng kết nối lại những mối quan hệ chính trị và doanh nhân trong thời gian ở Nhật Bản.

Bà Yingluck đang cố liên hệ với những mối quan hệ chính trị tại Nhật Bản và Hong Kong

Bà Yingluck đang cố liên hệ với những mối quan hệ chính trị tại Nhật Bản và Hong Kong

"Bà ấy tới Hong Kong để tập hợp sự ủng hộ cho hoạt động của mình. Bà cũng sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3", ông Sawangkarn cho hay.

Thái Lan cho rằng, bà Yingluck có thể sở hữu hộ chiếu của một quốc gia khác để đi lại giữa các nước khác nhau do 4 hộ chiếu Thái Lan của bà đã bị hủy.

Bà Yingluck đã bị tòa án Thái Lan tuyên án 5 năm tù do làm sai các quy định về quản lí kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng trong chương trình trợ giá gạo thời vẫn còn giữ chức thủ tướng. Bà đã trốn khỏi Thái Lan từ tháng 8-2017, ngay trước khi tòa tuyên án do cho rằng, đây là một bản án bất công và vì động cơ chính trị. 

Theo Nation

Tin cùng chuyên mục