Cứu thoát 5 người mắc kẹt trong khu xưởng bị cháy

  • 11/10/2019 14:59
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Đó là tình huống giả định tại buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, được huy động nhiều lực lượng tham gia vào sáng 11-10, tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội...

Tình huống giả định: vụ cháy xảy ra tại xưởng sản xuất của Công ty TNHH dệt Toàn Thắng (thôn Thượng 2, xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức). Do sự cố chập điện, ngọn lửa bắt vào các vật liệu dễ cháy như bông, vải, gỗ… đã nhanh chóng lan rộng bao trùm nhà xưởng, khiến 5 người mắc kẹt lại bên trong.

Phát hiện vụ cháy, Đội phòng cháy, chữa cháy (PCCC) của doanh nghiệp đã phối hợp với lực lượng chức năng xã Phùng Xá tổ chức chữa cháy ban đầu, sơ tán người và tài sản.

Lực lượng CNCH diễn tập cứu người mắc kẹt trong đám cháy

Lực lượng CNCH diễn tập cứu người mắc kẹt trong đám cháy

Công an huyện Mỹ Đức cùng các lực lượng phối hợp đã điều động nhiều phương tiện và nhân lực đến hiện trường dập lửa, cứu thoát toàn bộ người bị nạn. Buổi diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, các lực lượng tham gia hoàn thành tốt các phương án đề ra, bảo đảm an toàn về người và phương tiện.

Tại buổi diễn tập, ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức nói: “Mặc dù công tác PCCC đã có nhiều chuyển biến, tuy nhiên nguy cơ cháy, nổ vẫn tiềm ẩn trên địa bàn huyện. Để phòng ngừa cháy nổ xảy ra, lực các lực lượng chức năng đã phối hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Mỹ Đức diễn tập phương án CNCH

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Mỹ Đức diễn tập phương án CNCH

Qua đó,nhằm mục tiêu đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Mỹ Đức nắm rõ, tích cực thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn phòng chống cháy nổ”.

Tin cùng chuyên mục