Cứu sống bé trai bị ngưng tim do hóc thạch rau câu

  • 15/06/2019 21:14
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Ngồi ăn thạch cùng mẹ, bé K. bị hóc và có biểu hiện tím tái. Khi đưa vào bệnh viện, cháu bé đã rơi vào tình trạng ngưng tim nhưng rất may các bác sỹ đã cấp cứu kịp thời, cứu sống bệnh nhi.

Ngày 15-6, Bệnh viện Lao Phổi tỉnh Nghệ An cho biết, các bác sỹ đã cấp cứu thành công cho bé trai Nguyễn Hà Gia K. (2 tuổi)  trú xã Nghi Liên, TP. Vinh, Nghệ An, bị ngưng tim, ngưng thở, tím tái do hóc thạch rau câu.

Cứu sống bé trai bị ngưng tim do hóc thạch rau câu ảnh 1Số thạch rau câu được gắp ra từ đường thở của cháu K.

Theo đó, khoảng 10h15’ sáng cùng ngày, bé K. ngồi ăn rau câu cùng mẹ. Khi đang ăn, cháu bé bị sặc và nhanh chóng rơi vào tình trạng khó thở. Ngay sau đó, cháu K. được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, với toàn thân tím tái.

Ngay khi tiếp nhận thông tin từ người mẹ, các bác sỹ tại phòng cấp cứu đã dùng thủ thuật gắp được một ít thạch rau câu ra ngoài. Bệnh nhi tiếp tục được ép tim ngoài lồng ngực, đặt nội khí quản, bóp bóng đồng thời nội soi để gắp nốt phần thạch còn lại.

Sau 30  phút nỗ lực cấp cứu, bé K. đã bắt đầu thở trở lại. Sau khi ổn định, cháu K. được chuyển lên Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để tiếp tục theo dõi.

Tin cùng chuyên mục