Cựu sao bóng đá "phủi" bất ngờ hoãn lại chuyến thử việc ở Đức

  • 13/07/2016 19:34
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTĐ - Tiền vệ của Than Quảng Ninh - Nghiêm Xuân Tú vừa khiến nhiều người bất ngờ khi lùi lại quyết định sang thử việc ở CLB Kaiserlautern (giải Bundesliga 2, Đức), để toàn tâm dồn sức giúp đội bóng đất mỏ vượt qua giai đoạn cam go ở V-League 2016.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đắc Văn - Việt kiều tại Đức, người đóng vai trò cầu nối để đưa Nghiêm Xuân Tú đến với CLB Kaiserlautern đã khẳng định điều này.

Nghiêm Xuân Tú vừa có một quyết định nhận được rất nhiều sự ủng hộ

Nghiêm Xuân Tú vừa có một quyết định nhận được rất nhiều sự ủng hộ

Ông Văn cho biết: "Tú đã nhắn tin cho tôi và nói rằng cậu ấy không thể ra đi trong giai đoạn này được. CLB Than Quảng Ninh đang thiếu người trầm trọng trong bối cảnh V-League và Cúp quốc gia đang bước vào giai đoạn khốc liệt nhất. Sang Đức là một ước mơ lớn với Tú, nhưng cậu ấy không thể ra đi khi mà Than Quảng Ninh đang gặp rất nhiều khó khăn như hiện nay. Tôi bất ngờ về quyết định này của Tú, nhưng càng cảm phục và tôn trọng cậu ấy hơn".

Được biết, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh - Phạm Thanh Hùng cũng như Ban lãnh đạo, Ban huấn luyện đội bóng vẫn luôn đồng ý tạo điều kiện để Nghiêm Xuân Tú sang Đức thử việc. Vì đây là một cơ hội hiếm có, nhất là với các cầu thủ Việt Nam. Tuy nhiên, Tú đã chấp nhận hy sinh cơ hội này để ở lại, sát cánh cùng các đồng đội.

Trên trang cá nhân của mình, cựu ngôi sao bóng đá "phủi" viết: "Xin cảm ơn và Hẹn 1 ngày gần nhất! Để tôi lại được ước mơ. Còn bây giờ! Tiếp tục cuộc chiến tại nơi đã dành cho mình rất nhiều thứ! Try my best".

Nghiêm Xuân Tú (phải) và ông Fritz Fuchs - tuyển trạch viên của CLB Kaiserlautern

Nghiêm Xuân Tú (phải) và ông Fritz Fuchs - tuyển trạch viên của CLB Kaiserlautern

Quyết định này của Nghiêm Xuân Tú khiến cho nhiều người yêu mến anh rất bất ngờ. Tuy nhiên, họ lại càng cảm thấy khâm phục hơn chàng trai giàu nghị lực này, vì đã không ra đi ở thời điểm Than Quảng Ninh đang cần tới những bước chạy thoăn thoắt, nhưng pha kiến tạo chính xác của anh nơi hành lang phải hơn bao giờ hết.

Ở vòng 15 V-League cuối tuần qua, Tú "Ngựa" đã chơi cực kỳ xuất sắc, kiến tạo cả 3 bàn giúp Than Quảng Ninh ngược dòng hạ Đà Nẵng 3-2.

Ông Nguyễn Đắc Văn cho biết, sau khi thông tin Nghiêm Xuân Tú quyết định xin hoãn lại chuyến thử việc đến với lãnh đạo CLB Kaiserlautern, đội bóng này không những đồng ý mà còn rất ủng hộ suy nghĩ cũng như quyết định của Tú. Họ cũng khẳng định cánh cửa của Kaiserlautern vẫn luôn mở rộng với Xuân Tú trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục