Cựu Chi cục trưởng thi hành án nhận mức án nhẹ nhàng

  • 11/07/2014 07:19
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTĐ - Chiều qua (10-7), TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Trịnh Ngọc Chung (SN 1959, trú ở phố Hàng Điếu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) – cựu Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Hai Bà Trưng 30 tháng tù và cho hưởng án treo về tội “Ra quyết định trái pháp luật”, theo Điều 269-BLHS. 

Trước khi quyết định áp dụng mức án nêu trên, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội nhận định mặc dù Trịnh Ngọc Chung ý thức được việc làm của mình là không đúng pháp luật, nhưng vẫn thực hiện. Tuy nhiên, sở dĩ bị cáo ban hành các quyết định trái pháp luật một phần do lỗi của ông Hoàng Ngọc Minh (trú ở số 194, phố Huế, quận Hai Bà Trưng) - Giám đốc Công ty TNHH Bắc Sơn vì không thực hiện đúng quyết định thỏa thuận đã được tòa án công nhận.

Cũng với nhận định này nên HĐXX quyết định chỉ áp dụng khoản 2, Điều 269-BLHS, thay vì khoản 3 như VKSND TP Hà Nội truy tố đối với cựu Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Hai Bà Trưng, đồng thời tuyên phạt Trịnh Ngọc Chung 30 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo. Về số tiền gia đình ông Hoàng Ngọc Minh bị thiệt hại do quyết định trái pháp luật của Trịnh Ngọc Chung gây ra, tòa tuyên bố tách nội dung này thành một vụ án dân sự khác. 

Tin cùng chuyên mục