Cựu cầu thủ Nguyễn Thành Trung không bị khởi tố

  • 13/07/2012 18:03
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Thông tin từ Cục An ninh Chính trị nội bộ - Bộ Công an cho hay không thể khởi tố vụ đối tượng Nguyễn Thành Trung gạ “mua độ” 2 cầu thủ ĐTLA, do không đủ cơ sở cấu thành tội phạm.

Trước đó, tại vòng 17 giải hạng Nhất Quốc gia, 2 cầu thủ Nhật Tân và Thanh Hải của CLB ĐTLA lần lượt nhận được điện thoại gạ mua độ trước trận gặp Tây Ninh vài giờ đồng hồ. Cuộc trò chuyện được ghi âm. Ngay sau đó, 2 cầu thủ này đã thông báo đến lãnh đạo CLB, sau đó là BTC giải hạng Nhất.

Đối tượng gạ mua độ được xác định là Nguyễn Thành Trung, cựu cầu thủ Sài Gòn Xuân Thành. Khi được hỏi, đối tượng Trung thừa nhận có gọi điện với nội dung gạ mua độ nhưng chỉ là...đùa giỡn. BTC giải hạng Nhất đã nhờ cơ quan công an – Cục an ninh chính trị nội bộ (A83), Bộ Công an vào cuộc.

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, một lãnh đạo Cục A83 cho hay: “Vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, song do thiếu cơ sở (chưa cấu thành tội phạm) nên không thể khởi tố”. Theo vị lãnh đạo này, từ cầu thủ, lãnh đạo CLB ĐTLA đến BTC giải đã hơi vội vã khi sớm thông tin vụ việc trên các phương tiện thông tin đại chúng: "Vụ việc là ví dụ điển hình để BTC giải rút kinh nghiệm trong việc phát hiện và xử lý tới nơi tới chốn tiêu cực”.

Cựu cầu thủ Nguyễn Thành Trung không bị khởi tố ảnh 1
Nguyễn Thành Trung (phải)

Được biết, ngoài vụ mua độ 2 cầu thủ ĐTLA, A83 còn bí mật điều tra nhiều vụ việc liên quan đến tiêu cực trong bóng đá theo kế hoạch hợp tác phòng chống tiêu cực phối hợp với Công ty VPF và Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Đối tượng điều tra chủ yếu là trọng tài và các cầu thủ.

Dù không bị khởi tố, song Nguyễn Thành Trung sẽ phải nhận án kỷ luật từ Ban kỷ luật VFF.

Chiều nay 13-7, Ban Kỷ luật VFF và thành viên BTC giải hạng Nhất, V-League đã nhóm họp để xử lý vụ việc. Tuy nhiên, do chưa đủ hồ sơ về đối tượng Trung nên Ban Kỷ luật sẽ phải chờ BTC giải cung cấp thêm. Dự kiến ngày 16-7 sẽ nhóm họp lại và có quyết định.

Theo trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường, do chưa đủ hồ sơ nên chưa thể kết luận điều gì. Tuy nhiên căn cứ theo vi phạm, Nguyễn Thành Trung đã vi phạm Điều 53 (Hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ) và 54 (Dàn xếp tỷ số) của Quy định về kỷ luật của VFF. Mức án phạt dành cho đối tượng này có thể là cấm tham gia các hoạt động bóng đá từ 3-9 năm, hoặc nặng hơn là cấm vĩnh viễn.

Tin cùng chuyên mục