Cướp "xe ôm" lấy tiền bao người yêu

  • 26/12/2011 18:05
  • 1 bình luận
  • Vũ Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Để có tiền bao người yêu và sử dụng ma túy, Vũ Văn Giỏi (SN 1993) và Nguyễn Văn Khỏe (SN 1992) cùng  trú tại thôn Phụ Chính, xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội rủ nhau đi cướp "xe ôm".

Khoảng 23h30 ngày 7-8, tai khu vực cầu Chùa Ngòi, phường La Khê, quận Hà Đông xảy ra vụ cướp "xe ôm". Nạn nhân là ông Nguyễn Tài Hân (SN 1957), trú tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội bị đâm 1 nhát sâu vào ngực phải, 1 nhát ở mạng sườn và 2 nhát xuyên thấu cánh tay phải. Được sự tận tình cứu chữa của các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, người lái “xe ôm” này đã may mắn thoát chết.
Quá trình điều tra, đến ngày 24-12, trinh sát hình sự CAQ Hà Đông đã làm rõ 2 đối tượng gây án là Vũ Văn Giỏi và Nguyễn Văn Khỏe. Sau khi bị CAQ Hà Đông bắt giữ, hai đối tượng này khai nhận, để có tiền sử dụng ma túy và bao người yêu nên rủ nhau đi cướp “xe ôm”. Địa điểm mà hai đối tượng chọn để gây án là khu vực gần cầu Chùa Ngòi bên đường Ngô Quyền thuộc địa bàn phường La Khê, quận Hà Đông. Vì trước đó, nhiều lần đến chơi nhà người yêu ở gần cầu Chùa Ngòi nên Giỏi biết rõ khu vực này buổi tối không có đèn đường và sau 23h rất vắng vẻ, ít người qua lại.  

Cướp "xe ôm" lấy tiền bao người yêu ảnh 1

Hai đối tượng Vũ Văn Giỏi và Nguyễn Văn Khỏe bị CAQ Hà Đông bắt giữ

Sau khi chuẩn bị 2 dao nhọn, Giỏi và Khoe đi bộ đến đầu phố An Hòa, phường Mộ Lao, quận Hà Đông để tìm “con mồi”. Tại đây, phát hiện thấy ông Nguyễn Tài Hân đang đứng chờ khách một mình, hai đối tượng giả vờ thuê người lái “xe ôm” này chở đến khu vực cầu Chùa Ngòi để “làm thịt”. Khi đến khu vực nói trên, trong lúc ông Hân vừa dừng xe thì cả hai đối tượng dùng 2 dao nhọn cùng tấn công lái “xe ôm” này để cướp tài sản.

Cướp "xe ôm" lấy tiền bao người yêu ảnh 2
Một số tang vật liên quan trong vụ án

Cơ quan CSĐT - CAQ Hà Đông đang tạm giữ hình sự Vũ Văn Giỏi và Nguyễn Văn Khỏe về hành vi cướp tài sản để điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích