Cưỡng đoạt tài sản của người quen vì mâu thuẫn cá độ bóng đá

  • 31/08/2018 08:29
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi giao tài khoản chơi cá độ bóng đá cho người quen, nghi ngờ có gian lận nên Cường rủ Huy đánh đập "đối tác" và cưỡng đoạt tiền…
Đối tượng Cường (áo đỏ) và Huy

Đối tượng Cường (áo đỏ) và Huy

Ngày 31-8, cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Cường (SN 1994, ở thôn Hảo, xã Liêu Xá) và Nguyễn Xuân Huy (SN 1996, ở thôn Chi Long, xã Ngọc Long) cùng ở huyện Yên Mỹ về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan công an, ngày 21-6-2018, Nguyễn Mạnh Cường cầm đầu đường dây cá độ bóng đá tại huyện Yên Mỹ đã giao cho Phạm Quang Tú (SN 1981, cùng ở xã Liêu Xá) tài khoản cá độ bóng đá để đăng nhập vào trang mạng Bong88.com, có giới hạn tiền ban đầu là 300 USD (tiền ảo).

Sau đó, Tú tiếp tục giao lại tài khoản trên cho Nguyễn Văn Vũ (SN 1983, quê Thanh Hóa) và thỏa thuận sẽ được hưởng 10% số tiền được thua trong tài khoản này và trả theo ngày. Quá trình chơi cá độ bóng đá, Vũ đã thắng tổng số tiền 130 triệu đồng và đã được Cường trả cho 50 triệu đồng.

Nghi ngờ Vũ sử dụng công nghệ cao để “bịp” mình, ngày 2-7, Cường điện thoại hẹn gặp Vũ rồi cùng Nguyễn Xuân Huy đi đòi lại số tiền trên (với lý do nhà cái không thanh toán tiền cho Cường), nhưng Vũ đã không trả lại tiền. Trong lúc nói chuyện, Cường và Huy đã chửi, đánh và ép buộc Vũ điện thoại về cho người thân mang tiền đến trả. Ngay sau đó Vũ đã điện thoại nhờ bạn trình báo cơ quan công an.

Căn cứ tài liệu hồ sơ thu thập được, cơ quan CSĐT - CAH Yên Mỹ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Mạnh Cường và Nguyễn Xuân Huy để phục vụ công tác điều tra, đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ làm rõ hành vi đánh bạc của hai bị can này và các đối tượng liên quan.

Tin cùng chuyên mục