• “Lần sau, cẩn thận hơn!”

  “Lần sau, cẩn thận hơn!”

  ANTĐ - Trưa nay, tôi đi thi về. Cả nhà đang ngồi trước mâm cơm, chờ tôi. Trông mâm cơm hấp dẫn, ngon lành, có đậu rán, rau muống luộc, thịt rim lại có cả canh cua nấu với mướp, rau đay, mùng tơi. Gạch cua nổi lên vàng óng. Canh cua, món này, cả nhà tôi rất thích, nhất là những ngày thời tiết nóng.

 • “Rắn thần” - kỳ bí, thêu dệt hay sắp đặt?

  “Rắn thần” - kỳ bí, thêu dệt hay sắp đặt?

  ANTĐ - Trong khi người dân thôn Xà Râu, xã Ba Nam, H. Ba Tơ (Quảng Ngãi) đang lo sợ vì liên tục bị rắn hổ mang chúa vào nhà tấn công thì tại Hà Tĩnh, người dân đang lan truyền nhau những câu chuyện kỳ bí về “rắn thần” chết trước đền thiêng, rắn không lưỡi đẻ trứng trên xe máy... Không ít chuyện kỳ bí được thêu dệt và không loại trừ do bàn tay ai đó sắp đặt.

 • Thuỷ quái Cát Bà - chuyện hư, chuyện thực

  Thuỷ quái Cát Bà - chuyện hư, chuyện thực

  ANTĐ - Đảo Cát Bà hội tụ đầy đủ các yếu tố hấp dẫn của du lịch. Đó là vịnh Lan Hạ đẹp như mơ với nhiều bãi tắm nước trong và mặn. Hệ thống hang động, di chỉ lịch sử Cái Bèo, làng nổi và bản sắc văn hóa đặc thù đã tạo nên một đảo Ngọc Cát Bà. Rừng Quốc gia Cát Bà đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển cùng loài Voọc đầu trắng quý hiếm trong sách đỏ.