Cưỡi xe SH trắng, 2 gã trai bảnh bao cướp giật khối tài sản quý gần tỷ đồng

  • 10/07/2014 15:24
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Thiện luôn tạo cho mình vẻ bảnh bao và thường xuyên “cưỡi” xe máy SH trắng bốp. Thế nhưng tất cả những thứ ấy chỉ là vỏ bọc của một tên cướp giật...
Cưỡi xe SH trắng, 2 gã trai bảnh bao cướp giật khối tài sản quý gần tỷ đồng ảnh 1
Vẻ bề ngoài bảnh bao, nhưng thực tế Lê Văn Thiện (trái) cùng đồng bọn chỉ là những tên cướp


Sau phiên tòa sáng nay (10-7), TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Lê Văn Thiện (SN 1993, trú ở thôn Khúc Thủy, xã Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội) 17 năm tù về tội “Cướp giật tài sản”. Cùng tội danh, Đặng Văn Hưng (SN 1991, trú cùng địa chỉ) cũng phải lĩnh 16 năm tù giam. Một trong các bị hại của 2 tên cướp này là chị Nguyễn Thị M (SN 1970, trú ở quận Nam Từ Liêm) bị mất chiếc ví, bên trong có khối tài sản rất lớn.

Cáo trạng truy tố Lê Văn Thiện cùng đồng bọn thể hiện, sáng 3-9-2013, hai đối tượng này chở nhau trên xe máy SH màu trắng (tháo BKS) đi lòng vòng trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội để tăm tia “con mồi”. Đến khu đô thị Mỹ Đình II, quận Nam Từ Liêm, Thiện và Hưng phát hiện chị M đi bộ cùng chồng với chiếc ví hàng hiệu kẹp hờ hững ở giữa nách. Ngay lập tức, Thiện ra hiệu cho đồng bọn, rồi nhanh chóng quay đầu xe áp sát để tên Hưng ngồi sau giật phăng chiếc ví của chị M.

Sau khi chạy thoát khỏi hiện trường, bọn chúng mở ví ra xem và không khỏi ngạc nhiên, bởi bên trong đựng quá nhiều tài sản giá trị. Đó là 2 chiếc ĐTDĐ hiệu Vertu, 1 iPhone 5, 3 chiếc điện thoại đắt tiền khác; 20 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ cá nhân. Toàn bộ số tài sản này, Thiện và Hưng sau đó bán tống, bán tháo lấy tiền chia nhau. Sau này, cơ quan chức năng định giá và xác nhận của bị hại cho thấy tổng giá trị tài sản của chị M ở bên trong chiếc ví lên tới hơn 800 triệu đồng.

Cũng theo lời khai của hai tên cướp, hơn 1 tháng sau khi “ăn” được khối tài sản kếch xù của chị M, Thiện và đồng bọn lại tiếp tục gây ra một vụ cướp giật tài sản khác. Lần này, bị hại là chị Nguyễn Thị Kim O (SN 1969), cũng trú ở quận Nam Từ Liêm. Chiều 9-10-2013, khi chị O vừa cầm theo túi xách và cùng con gái ra khỏi nhà ở khu đô thị Mỹ Đình II thì bị hai tên cướp bất ngờ áp sát giật tài sản. Chị O đã bị Thiện và đồng bọn lấy mất 1 điện thoại iPhone 4S; 300 USD và hơn 10 triệu đồng tiền mặt.

Tại tòa, 2 tên cướp tự tạo cho mình cái vỏ bọc “công tử” còn thừa nhận, trước thời điểm bị điều tra, bắt giữ (31-10-2013), bọn chúng còn từng 5 lần cướp giật tài sản của nhiều người dân trên địa bàn Thủ đô. Tuy nhiên trong cả 5 lần gây án này, đến giờ vẫn chưa xác định được bị hại, do đó các cơ quan tiến hành tố tụng quyết định tách rút hồ sơ, xử lý sau.

Quá trình xét xử cho thấy lời khai nhận tội của hai tên cướp chuyên dùng xe máy SH “ăn hàng” phù hợp với tố cáo của các bị hại cũng như các tài liệu trong hồ sơ vụ án. Vì thế sau khi đánh giá hành vi của Lê Văn Thiện cùng đồng bọn là đặc biệt nguy hiểm, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã lần lượt tuyên phạt hai bị cáo 17 và 16 năm tù giam về tội “Cướp giật tài sản”.

Tin cùng chuyên mục