Cuộc thi “Hoa hậu môi trường Việt Nam” mở “Phiên chợ 0 đồng”

  • 25/07/2021 06:02
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM, mới đây, Ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu môi trường Việt Nam” cho biết đã ủng hộ hơn 500kg rau, củ, quả mỗi ngày giúp người lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.
Cuộc thi “Hoa hậu môi trường Việt Nam” mở “Phiên chợ 0 đồng” ảnh 1

Những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM vẫn còn nhiều phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của không ít người lao động. Trước hoàn cảnh đó, Ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu môi trường Việt Nam” đã quyết định trích một phần kinh phí để thực hiện những hành động thiết thực, góp phần giúp người dân vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này. Từ số tiền gần 100 triệu đồng, đơn vị này đã mua nông sản từ miền Tây rồi chuyển về TP.HCM để gửi đến giúp đỡ người nghèo ở những khu phố bị cách ly, phong tỏa.

Do tình hình dịch diễn biến phức tạp và TP.HCM đang áp dụng Chỉ thị 16, đại diện Ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu môi trường Việt Nam” đã trực tiếp tặng quà cho người dân, nhưng vẫn đảm bảo các quy định về giãn cách xã hội và tuân thủ các biện pháp bảo vệ y tế.

Theo đó, khi đến nhận quà, người dân được yêu cầu đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách để gìn giữ sức khỏe chung cho cộng đồng. Buổi trao tặng quà từ thiện mang tên “Chợ rau xanh 0 đồng” với đủ loại rau quả tươi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, từ cà rốt, ớt chuông, cải thảo, đậu que, bí xanh, bí đỏ, cà tím đến khoai tây, hành lá, chanh, cải bắp, su hào… Mấy chục loại rau, củ được phân loại, gói sẵn, mọi người cần chỉ việc đến lấy, mỗi lần lấy 1 túi, mỗi loại lấy 1 lần, nhà nào đông người đều có thể lấy thêm.

Xuyên suốt hoạt động thiện nguyện trong mùa dịch, Ban tổ chức “Hoa hậu môi trường Việt Nam” cho biết còn tổ chức những buổi phát quà cho người nghèo là các thực phẩm thiết yếu như gạo, mắm, trứng, mì tôm và thực hiện những bếp ăn với hàng trăm suất ăn mỗi ngày để gửi đến tuyến đầu chống dịch. Trong thời gian tới, đơn vị này sẽ cố gắng duy trì mô hình “Phiên chợ 0 đồng”, chung tay giúp đỡ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn. Dự kiến, phiên chợ này sẽ được mở cho đến khi hết dịch.

Tin cùng chuyên mục