Cùng Trần Lập vượt qua bệnh tật thổi bùng "ngọn lửa" yêu thương

  • 14/01/2016 07:43
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài

ANTĐ - Với ý nghĩa tiếp “lửa” để Trần Lập vững vàng trong cuộc chiến đấu với căn bệnh ung thư và khơi dậy ý thức trách nhiệm của cộng đồng đối với bệnh ung thư, đông đảo nghệ sĩ trong làng nhạc Việt sẽ cùng nhau thực hiện liveshow “Bức Tường và những người bạn - Đôi bàn tay thắp lửa” vào tối 16-1 tới tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội). 

Cùng Trần Lập vượt qua bệnh tật thổi bùng "ngọn lửa" yêu thương ảnh 1


Cùng “chia lửa” trên sâu khấu

Người chơi guitar trong ban nhạc Bức Tường - nghệ sĩ Trần Tuấn Hùng chia sẻ, từ cách đây khá lâu, các thành viên trong ban nhạc đã bàn đến chuyện sẽ trở lại biểu diễn với nhau trên sân khấu nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập. Tuy nhiên không ngờ lần hội ngộ này lại diễn ra trong hoàn cảnh không ai mong đợi, khi “thủ lĩnh” của ban nhạc - nhạc sĩ Trần Lập đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.Nghệ sĩ Tuấn Hùng thổ lộ, kể từ sau khi biết hung tin này, mọi người trong ban nhạc đã hứa với nhau sẽ đi cùng nhau đến khi nào không còn sức lực mới thôi. Về phần mình, nhạc sĩ Trần Lập chia sẻ, cả cuộc đời mình đã dành trọn cho âm nhạc, cho Bức Tường nên anh vô cùng xúc động khi biết mình vẫn có cơ hội để hát cùng anh em trên sân khấu dù đang phải trải qua quá trình vật lộn với bệnh tật. Điều đó với Trần Lập giống như sự đền đáp mà âm nhạc đã dành cho anh.


 


Rất nhanh chóng, ý tưởng làm một đêm nhạc vì Trần Lập đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo anh em nghệ sĩ và liveshow “Bức Tường và những người bạn - Đôi bàn tay thắp lửa” gấp rút được mọi người thực hiện. Hàng loạt ca sĩ và nhóm nhạc tên tuổi trong làng nhạc Việt sẵn sàng cùng nhau chia “lửa” trên sân khấu đêm nhạc mà không nhận bất kỳ khoản thù lao nào như: Thanh Lam, Hồng Nhung, Trần Thu Hà, Siu Black, Tuấn Hưng, Dương  Hoàng Yến, nhóm Microwave, nhóm Oplus…Bất ngờ còn ở chỗ chương trình nhận được rất nhiều sự hỗ trợ khác từ địa điểm biểu diễn đến nơi lưu trú cho nghệ sĩ. Cựu thành viên của ban nhạc Bức Tường - nghệ sĩ Trần Nhất Hoàng kể, khi anh hỏi Trần Lập về những khó khăn trong quá trình điều trị bệnh, “thủ lĩnh” của Bức Tường bảo rằng mình ổn và vẫn lo liệu được. Nhưng cùng với một vài người bạn tìm hiểu thông tin cụ thể về bệnh tình của rocker này, Nhất Hoàng biết việc điều trị sẽ rất lâu dài và tốn kém. Song dù đang ở trong hoàn cảnh cần sự động viên và giúp đỡ từ mọi người, mong muốn của Trần Lập vẫn là làm được điều gì đó cho những người cùng chung cảnh ngộ như mình ngoài xã hội. Trần Lập là thế, luôn cứng cỏi và lúc nào cũng muốn lo lắng cho mọi người nhiều hơn là nhận lại về cho mình. Đó là lý do mà rocker này từng tuyên bố khi nhận được điều gì đó, anh sẽ chia sẻ với những người kém may mắn hơn mình. Cùng Trần Lập vượt qua bệnh tật thổi bùng "ngọn lửa" yêu thương ảnh 2


Có thể ngồi xe lăn để hát

Trong buổi gặp gỡ trước giờ diễn ra chương trình, Trần Lập vắng mặt vì lý do sức khỏe và có ghi lại một video clip để chia sẻ với mọi người về quá trình điều trị bệnh của mình. Trong đó, “thủ lĩnh” của ban nhạc Bức Tường cho biết hàng ngày anh vẫn vào viện để xạ trị, mỗi ngày 1 mũi, tính đến giờ đã thực hiện được tổng cộng 15 mũi và sắp tới sẽ tiến hành chụp chiếu cũng như làm thêm một số xét nghiệm để tìm ra hướng điều trị phù hợp.Trong thời gian từ nay đến trước ngày diễn ra liveshow vào tối 16-1 tới, việc xạ trị của Trần Lập vẫn diễn ra thường xuyên và bình thường.Cũng theo lời kể của Trần Lập thì trong quá trình xạ trị, anh thường phải đối diện với những cơn đau dai dẳng ở vùng bụng và nhiều lúc phải di chuyển bằng xe lăn vì bị rất nhiều hạch chèn xuống khớp chân. Tuy nhiên, rocker này khẳng định nếu như phải ngồi trên xe lăn để hát trong liveshow có ý nghĩa đặc biệt này, anh tin mình vẫn làm được. Ngay khi những thông tin này được chia sẻ rộng rãi, nhiều người đã không giấu được sự lo lắng cho bệnh tình của Trần Lập khiến anh mới đây phải lên tiếng động viên ngược lại mọi người rằng anh vẫn ổn. Trần Lập khẳng định với anh, việc điều trị chỉ đơn giản gói gọn trong hai từ “chiến đấu” và các cơn đau đớn cũng là chuyện thường tình mà người bệnh nào cũng gặp phải.Trên trang mạng xã hội cá nhân của mình, Trần Lập mạnh mẽ khẳng định khi mắc bệnh ung thư thì không ai nói trước được là sống thêm được bao lâu và nếu thực sự bệnh tình chỉ cho phép anh kéo dài cuộc sống được vài năm nữa thì anh cũng đã xác định không có gì là lạ, điều quan trọng là sống có ý nghĩa thế nào với phần đời tiếp sau biến cố này. Lời động viên của vị nhạc sĩ tài ba khiến nhiều người xúc động: “Ung thư nguy hiểm thật nhưng lạc quan lên mà tìm đường thoát hiểm. Mình đang còn ăn tốt, ngủ được và còn chiến đấu được bên cạnh bao người tốt giúp đỡ thế này thì sao mà nguy kịch chứ. Cuối tuần có liveshow ta lại gặp nhau rồi, vui vẻ lên nhé các bạn tôi”.  “Đôi bàn tay thật quý báu, suốt đời người cậy trông. Ngọn lửa nhỏ bé nhiều đôi tay kết che cùng” là một đoạn trong bài hát “Đôi bàn tay” mà Trần Lập từng sáng tác. Đó cũng là cảm xúc để những người tổ chức liveshow đặc biệt này nghĩ đến tựa đề “Đôi bàn tay thắp lửa”. Như lời chia sẻ của đại diện Ban tổ chức thì trong liveshow này, Trần Lập sẽ như ngọn lửa đầu tiên, cùng với anh em nghệ sĩ chung tay thắp và thổi bùng lên ngọn lửa nhân ái ấm áp đến tất cả mọi người, nhất là những người cũng đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư hiểm nghèo. 

Tin cùng chuyên mục