Cùng thuê nhà trọ bán lẻ ma túy “rong” trên địa bàn

  • 25/01/2021 14:51
  • 0 bình luận
  • Mạnh Đức
  • In bài
ANTD.VN -  Từ Yên Bái về Hà Nội thuê nhà trọ, Lò Văn Xương cặp 'bồ'  với Lang Văn Đô cùng mua bán ma túy và phân công cho em mình là Lò Văn Thường đi giao hàng cho khách.

Chiều 17-1, tại thôn Vân Lũng, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội, tổ công tác Công an xã Dương liễu phối hợp với Đội CSĐT TP về kinh tế - ma túy, CAH Hoài Đức phát hiện bắt quả tang Lò Văn Thường (SN 1999) trú tại xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Kiểm tra hành chính Lò Văn Thường, tổ công tác phát hiện bên trong túi áo có một số gói nhỏ chứa chất bột màu trắng nghi là heroin. Bản thân Thường khai nhận đây là ma túy (heroin), mang đi để bán cho một người không quen biết tại khu vực thôn Vân Lũng, xã An Khánh và khi chưa kịp bán thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt quả tang.

Tổ công tác đã lập biên bản, niêm phong, tạm giữ đối với số tang vật trên, đồng thời đưa Lò Văn Thường về trụ sở cơ quan Công an để tiếp tục đấu tranh làm rõ.

Cùng thuê nhà trọ bán lẻ ma túy “rong” trên địa bàn ảnh 1

Các đối tượng hiện đang bị tạm giữ hình sự về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

Tại cơ quan công an, quá trình điều tra xác định số ma túy trên Lang Văn Độ (SN 1993, trú tại xã Mậu Đức, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) nhờ Thường giao cho khách và thu hộ 400.000 đồng.

Mở rộng điều tra, Cơ quan Công an đã tiến hành triệu tập Lò Văn Xương (SN 1990) cùng trú tại xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái và Lang Văn Độ về cơ quan điều tra để đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, chiều 17-1, có người gọi điện thoại cho Độ hỏi mua ma túy. Độ đồng ý bán với giá 400.000 đồng và hẹn người mua đến chợ Phú An, thôn Vân Lũng, xã An Khánh để giao dịch.

Do không có ma túy nên Độ đã hỏi mua của Lò Văn Xương. Tại thời điểm trên, Độ và Xương cùng thuê 1 phòng trọ để ở. Xương đồng ý bán ma túy cho Đô với giá 300.000 đồng.

Lò Văn Thường cũng sinh sống cùng tại phòng trọ trên, chứng kiến sự việc nên Độ đã bảo Xương đưa ma túy cho Thường để đi giao cho khách và Độ dặn Thường thu của người mua 400.000 đồng.

Giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự CATP Hà Nội xác định, 3 gói nilon chứa chất bột màu trắng là heroin có trọng lượng 0,065g.

Hiện Công an xã Dương Liễu đã bàn giao đối tượng và tang vật cho Đội CSĐT TP về kinh tế, ma túy CAH Hoài Đức để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục