Cùng say rượu, con đốt nhà, bố giết con

  • 17/07/2013 09:50
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hải
  • In bài
ANTĐ - TAND tỉnh Nghệ An vừa tuyên phạt Lương Văn Học (SN 1942), trú ở xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) 4 năm tù về tội “ giết người”. Nạn nhân của vụ án chính là Lương Văn Khăm (SN 1971), con trai của bị cáo.

Lương Văn Học, vốn nghiện rượu, nhiều lần say xỉn và đập phá đồ đạc trong nhà, từng bị kiểm điểm trước dân. Anh Lương Văn Khăm đã có vợ và ở riêng, cũng hay say rượu. Sáng 30 - 3, Khăm tới nhà bố đẻ trong tình trạng “lơ mơ”.

Vợ đi vắng, ông Học lúc này cũng trong trạng thái giống con trai khi đang phừng phừng hơi men. Hai bố con ngà ngà men rượu vào nhà ngồi trò chuyện với nhau một lát thì xảy ra cãi vã rồi lao vào đánh nhau. Ông Học cầm cây sắt nhọn đuổi đánh con trai, tuy nhiên Khăm đã kịp chạy thoát xuống nhà sàn, lấy lửa đốt nhà.

Quá bực tức, ông Học vớ lấy chiếc cuốc dựng gần đó lao vào đánh liên tiếp vào đầu và người của cậu con trai cho đến khi thấy con gục xuống trong vũng máu mới chịu dừng tay. Phát hiện vụ việc, người dân địa phương cũng có mặt, xông vào chữa cháy nhà rồi báo công an. Ông Học bị công an bắt  ngay sau đó. 

Tại phiên tòa ngày 15 - 7, hội đồng xét xử xác định Lương Văn Học giết người trong tình trạng bị kích động mạnh. Trước vành móng ngựa, bị cáo Học tỏ ra hối hận và cay đắng khi chính mình lại ra tay giết con trai của mình. Người đại diện của bị hại là vợ anh Khăm và vợ ông Học đều đứng lên xin giảm án cho bị cáo. Kết thúc phiên xét xử, toà tuyên 4 năm tù đối với Lương Văn Học, ngoài ra bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 20 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục