Cung cấp kỹ năng để người dân nâng cao ý thức phòng ngừa

  • 29/06/2015 00:54
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
ANTĐ - Những cánh cửa đã được gia cố, tài sản có giá trị được cất cẩn thận, có người trông giữ, chìa khóa cửa không còn để ở những nơi dễ bị kẻ trộm lấy được. Đó là chuyển biến rõ rệt sau khi CAQ Nam Từ Liêm tổ chức tuyên truyền trực tiếp đến người dân về thủ đoạn trộm cắp và các biện pháp phòng ngừa.
Cung cấp kỹ năng để người dân nâng cao ý thức phòng ngừa  ảnh 1Lực lượng CAP Phú Đô cùng các tổ bảo vệ dân phố nhắc nhở người thuê trọ chấp hành quy định về khai báo tạm trú, tạm vắng
  Tham gia một buổi tuyên truyền trực tiếp diễn ra vài ngày trước tại UBND phường Phú Đô  mới thấy ý nghĩa thiết thực của chương trình này. Rất đông người dân chăm chú lắng nghe chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm trao đổi về những vấn đề thiết thực liên quan đến tình hình ANTT trên địa bàn quận nói chung và phường Phú Đô nói riêng, các biện pháp phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội...

Theo Đại tá Lê Đình Thành, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm, hội nghị nhằm phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đồng thời cung cấp cho nhân dân những thông tin về tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn, cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản để nhân dân biết cách phòng tránh và nâng cao tinh thần cảnh giác, phối hợp với lực lượng công an trong công tác bảo vệ ANTT. 

Chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm cho biết: Từ chương trình này, CAQ sẽ mở rộng ra nhiều mô hình tuyên truyền khác như tuyên truyền về phòng chống tội phạm cho học sinh, sinh viên, người cho thuê và người thuê trọ; Chủ đề an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị. “Trong công tác phòng ngừa, việc tuyên truyền rất quan trọng. Người dân có nghe, có thấm thì mới biết cách tự phòng, chứ lực lượng công an dù tuần tra thường xuyên  nhưng người dân không tự phòng ngừa thì cũng khó ngăn chặn tình trạng phạm pháp” - Đại tá Lê Đình Thành nhấn mạnh.

Có mặt trong buổi tuyên truyền, bà Nguyễn Thị Hường, Chủ tịch UBND phường Phú Đô cho rằng: Những nội dung mà chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm cung cấp cho người dân vừa thiết thực, vừa hiệu quả, bổ ích, là một biện pháp tích cực để nâng cao ý thức cảnh giác của người dân, nâng cao hiệu quả tự phòng, tự quản.  

Không chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền một chiều, chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm còn trực tiếp trao đổi, lắng nghe ý kiến của người dân, trong đó có cả những sáng kiến trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội. Ông Lê Văn Luyến, một người dân sống ở phường Phú Đô chia sẻ: Được chỉ huy CAQ trực tiếp nói chuyện, trao đổi, cung cấp những tình huống thật cụ thể, gần gũi và sát với thực tế đang diễn ra, chúng tôi thấy mình cần phải nêu cao ý thức cảnh giác, không thể đùn đẩy trách nhiệm bảo vệ tài sản của mình cho lực lượng công an mà chính trong mỗi gia đình phải nhắc nhở con em, tự bảo quản tài sản, nhất là những tài sản có giá trị.

Những chuyển biến trong nhân dân cho thấy hiệu quả bước đầu của công tác tuyên truyền. Hy vọng rằng với những nỗ lực của CAQ Nam Từ Liêm, tình trạng phạm pháp trên địa bàn sẽ giảm, hiệu quả của phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ sẽ được nâng lên.

Tin cùng chuyên mục