Cụm thi đua số 5 - CATP Hà Nội trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh

  • 25/04/2021 09:31
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 25-4, tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ CATP (Hà Đông), trong không khí cả nước thi đua chào mừng ngày thống nhất đất nước và kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh,các đơn vị trong Cụm dua số 5 - Công an thành phố Hà Nội kính cẩn dâng hương và thực hiện lời dặn của Bác về sự nghiệp trồng cây, sự nghiệp trồng người.

Cụm thi đua số 5 - CATP Hà Nội trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cụm thi đua số 5 CATP gồm các đơn vị: Phòng Tổ chức cán bộ, Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ CATP, Phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị, Báo An ninh Thủ đô, Thanh tra. Thời gian qua, các đơn vị trong Cụm luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP giao, góp phần chung vào thành tích xuất sắc của Công an Thủ đô anh hùng.

Lúc sinh thời, với tầm nhìn vượt thời đại của một nhà lãnh đạo lỗi lạc và có trái tim nhân ái, khi đất nước còn chia cắt hai miền, còn trong bom rơi, đạn nổ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trăn trở về vấn đề làm sao để đất nước có nhiều cây xanh, để trên các làng mạc, đường cái Việt Nam có hàng trăm, hàng triệu cây xanh, để đất nước ta tươi đẹp hơn, đời sống nhân dân được cải thiện hơn.

Phát động Tết trồng cây từ khi đất nước còn chia cắt, Bác Hồ đã kêu gọi nhân dân miền Bắc: “Ta trồng cây cho ta và trồng cho cả miền Nam nữa". Đã gần 50 năm 2 miền thống nhất, nhớ đến công lao và lời dạy của Bác về việc trồng cây là “Việc này tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều", "đó cũng là một cuộc thi đua dài hạn nhưng nhẹ nhàng mà tất cả mọi người từ các cụ phụ lão đến các cháu nhi đồng, đều có thể hãng hái tham gia".

Trong giờ phút thiêng liêng, trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua, Thượng tá Nguyễn Ngọc Xê, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ - đơn vị Cụm trưởng xúc động nói: “Hôm nay, chúng cháu là cán bộ chiến sĩ của các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 tổ chức Tết trồng cây nhớ ơn Bác. Đây là hoạt động sinh hoạt chính trị giúp CBCS trong Cụm thi đua nhận thức sâu sắc về ý nghĩa "Tết trồng cây", để tạo màu xanh cho đất nước, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tại và thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Cụm thi đua số 5 - CATP Hà Nội trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1

Lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 5, CATP Hà Nội trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Trước tượng đài Bác, chỉ huy các đơn vị trong Cụm đã kính cẩn nghiêng mình, dâng lên Bác những bông hoa tươi thắm, thắp nén tâm nhang bày tỏ lòng thành kính với Người, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn của thế hệ Công an Thủ đô hôm nay với những cống hiến và hy sinh của Người cho Đảng cho nhân dân.

Toàn lực lượng Công an Thủ đô nói chung, các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 nói riêng, nguyện tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, tiếp tục học tập và rèn luyện theo 6 điều Bác dạy tiếp tục thực hiện lời dạy “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng Người", xây dựng đạo đức cách mạng, hun đúc bản lĩnh chính trị, xây dựng lực lượng Công an Thủ đô trong sạch, vững mạnh, vì nhân dân phục vụ…

Tin cùng chuyên mục