Cụm thi đua số 1 Bộ Công an: Tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2013

  • 08/11/2013 16:01
  • 0 bình luận
  • Kim Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Ngày 8-11 tại TP.HCM, Cụm thi đua số 1 Bộ Công an (CATP Hà Nội và CATP.HCM) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2013, đồng thời bỏ phiếu suy tôn đề nghị danh hiệu thi đua cho 2 đơn vị. Đồng chí Trung tướng Trần Bá Thiều – Tổng Cục trưởng Tổng cục XDLL CAND, Ủy viên thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

Xác định năm 2013 là năm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, công an 2 thành phố đã phát động phong trào thi đua Vì ANTQ trong toàn lực lượng với những mục tiêu, kế hoạch, biện pháp, giải pháp cụ thể. CATP Hà Nội với khẩu hiệu hành động: “CBCS Công an Thủ đô đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả vì Thủ đô bình yên”. CATP.HCM với khẩu hiệu: “Siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, nâng cao hiệu quả công tác, tận tụy phục vụ nhân dân, vì bình yên thành phố”. 


Cụm thi đua số 1 Bộ Công an: Tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2013 ảnh 1
Trung tướng Trần Bá Thiều – Tổng Cục trưởng Tổng cục XDLL CAND đã biểu dương kết quả thành tích trong phong trào thi đua Vì ANTQ của công an 2 thành phố Hà Nội và TP.HCM năm 2013


Phong trào thi đua đã diễn ra sâu rộng và sôi nổi từ các phòng nghiệp vụ đến công an các quận, huyện, phường, xã; từ lực lượng công an chính quy đến lực lượng bảo vệ an ninh cơ sở. Với 5 nhiệm vụ trọng tâm có ý nghĩa đột phá, CATP Hà Nội đã chỉ đạo thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ công an, tăng cường hiệu quả hoạt động của công an cấp huyện, tập trung củng cố cơ quan điều tra các cấp để làm tốt công tác phòng ngừa và tấn công tội phạm hình sự, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh toàn diện công tác học tập, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao trình độ nghiệp vụ, pháp luật, công nghệ thông tin, ngoại ngữ cho CBCS. Công an 2 thành phố đã đẩy mạnh công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, biểu dương “Người tốt việc tốt”, làm tốt công tác thi đua khen thưởng. Kết quả của phong trào thi đua đã góp phần bảo vệ tốt an ninh chính trị, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, quốc phòng, các sự kiện lớn… diễn ra trên 2 thành phố.
Cụm thi đua số 1 Bộ Công an: Tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2013 ảnh 2

Cụm thi đua số 1 Bộ Công an: Tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2013 ảnh 3

CATP Hà Nội đã điều tra khám phá 3.680 vụ phạm pháp hình sự (đạt tỷ lệ 74%), bắt 5.599 đối tượng, khám phá trọng án đạt 94,7%, phạm pháp hình sự giảm 3,4% so với năm 2012. CATP Hồ Chí Minh điều tra khám phá 3.654 vụ phạm pháp hình sự (đạt tỷ lệ 64,59%), bắt 4.687 đối tượng, khám phá trọng án đạt tỷ lệ 100%, phạm pháp hình sự tăng 7% so với năm 2012. Các mặt công tác XDLL được công an 2 thành phố triển khai đồng bộ và sâu rộng theo đúng các chương trình kế hoạch của Bộ Công an, mỗi đơn vị có hình thức sáng tạo phù hợp. Năm 2013, công an 2 thành phố có 3.043 lượt tập thể, 11.868 lượt CBCS được lãnh đạo các cấp khen thưởng.

Cụm thi đua số 1 Bộ Công an: Tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2013 ảnh 4

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trung tướng Trần Bá Thiều – Tổng Cục trưởng Tổng cục XDLL CAND đã biểu dương kết quả thành tích trong Phong trào Thi đua Vì ANTQ của công an 2 thành phố trong năm 2013 và khẳng định, đây là 2 đợn vị luôn ở tốp dẫn đầu phong trào thi đua của lực lượng CAND toàn quốc. Cả 2 đơn vị đều có nhiều hình thức sáng tạo, tập trung vào giải quyết các mặt còn khuyết điểm, có nhiều bức xúc để lập lại trật tự, làm yên lòng nhân dân.

Đồng chí Tổng Cục trưởng Trần Bá Thiều đánh giá cao CATP Hà Nội là đơn vị tiêu biểu của công an cả nước trong việc xây dựng các mô hình, năng động, sáng tạo, có nhiều sáng kiến trong tấn công tội phạm, chăm lo bồi dưỡng xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CAND trong sáng, làm nhiều việc tốt phục vụ nhân dân.

Kết thúc hội nghị, các đại biểu đã bỏ phiếu kín đề nghị Bộ Công an báo cáo đề xuất Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương tặng Cờ Thi đua luân lưu của Chính phủ cho CATP Hà Nội và CATP Hồ Chí Minh.

Tin cùng chuyên mục