• Thanh lý xe công: Xử lý nghiêm nếu không công khai, minh bạch

  Thanh lý xe công: Xử lý nghiêm nếu không công khai, minh bạch

  ANTD.VN - Khi tài sản công đến thời hạn thanh lý thì có nhiều hình thức xử lý, nhưng nếu phải bán thì phải công khai, minh bạch minh bạch. Báo chí, nhân dân có quyền giám sát, nếu đơn vị nào thực hiện không đúng các quy định nói trên thì sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

 • Khoán xe công phải tính cả... an toàn cho lãnh đạo!

  Khoán xe công phải tính cả... an toàn cho lãnh đạo!

  ANTD.VN - Ông Trần Đức Thắng, Cục trưởng Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính) cho rằng, việc khoán xe công đối với các chức danh phải tính tới đảm bảo an ninh, an toàn cho lãnh đạo. Đồng thời không phải chức danh nào cũng khoán và không thể làm một cách ồ ạt.

 • Vì sao 264 xe công cũ được định giá chưa tới 1,5 triệu đồng/xe?

  Vì sao 264 xe công cũ được định giá chưa tới 1,5 triệu đồng/xe?

  ANTĐ - Theo đại diện Cục Quản lý Công sản (Bộ Tài chính), câu chuyện bán đấu giá xe ô tô công thu về chưa tới 1,5 triệu đồng/xe là do hiểu sai. Cụ thể, 390 triệu là giá trị còn lại theo thẩm định chất lượng xe sau hàng chục năm sử dụng, tài sản đã bị khấu hao.

 • Tiết kiệm 467 tỷ đồng mua sắm công

  Tiết kiệm 467 tỷ đồng mua sắm công

  ANTĐ - Đánh giá 5 năm triển khai thực hiện thí điểm mua sắm tài sản Nhà nước theo phương thức tập trung, ông Trần Đức Thắng, Cục trưởng Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính) cho biết: 

 • Đề nghị phối hợp kiểm tra giá sữa

  Đề nghị phối hợp kiểm tra giá sữa

  ANTĐ - Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) vừa có công văn gửi Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đề nghị phối hợp kiểm tra tình hình thực hiện mức giá kê khai của các sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dành cho trẻ dưới 24 tháng tuổi.

 • Bộ trưởng Đinh La Thăng thị sát việc đổi MBH

  Bộ trưởng Đinh La Thăng thị sát việc đổi MBH

  ANTĐ - Ngày 23-3, Hà Nội lần đầu tiên thực hiện thí điểm chương trình đổi mũ bảo hiểm chính hãng có trợ giá của các doanh nghiệp trong vòng 3 tháng. Ngay từ sáng sớm, các điểm đổi mũ đã đông nghẹt người đến đổi, mua mũ trợ giá.

 • Lép vế, yếu thế

  Lép vế, yếu thế

  ANTĐ - Nếu so với các khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế, các cụm công nghiệp trên cả nước có phần lép vế và yếu thế hơn nhiều. Trong khi các khu công nghiệp đã có hẳn Nghị định 29/CP của Chính phủ quy định đầy đủ quy chế hoạt động, cơ chế chính sách hỗ trợ, bộ máy quản lý, thì gần đây mới có Quy chế quản lý cụm công nghiệp nhưng cũng chỉ dành cho cấp quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Theo Cục phó Cục Công nghiệp địa phương (Bộ Công Thương), sự phát triển các cụm công nghiệp một cách tự phát trong thời gian qua là do quản lý nhà nước lỏng lẻo.

 • Thu hồi máy sấy tóc Philips HP4940

  Thu hồi máy sấy tóc Philips HP4940

  (ANTĐ) - Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, Công ty Điện tử Philips Việt Nam thu hồi máy sấy tóc kiểu gập Philips HP4940 với lý do, đề phòng và đảm bảo an toàn cho khách hàng, bởi khi người sử dụng để quên phích cắm điện ở ổ điện, máy sấy tóc có thể trở nên quá nóng.