Cú sốc đầu tiên

  • 29/05/2014 06:28
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - HLV trưởng ĐT Việt Nam Toshiya Miura cuối tuần qua có chuyến thị sát đầu tiên tại V-League để tuyển quân. Hai tiêu chí được chiến lược gia người Nhật đặt lên hàng đầu là chuyên môn và đạo đức lại có vẻ quá xa vời với những gì ông chứng kiến.

Vòng 16 V-League vừa qua có chất lượng chuyên môn cao, nhiều trận đấu hấp dẫn với 15 bàn thắng được ghi trong 6 trận. Thế nhưng, 11/15 bàn thắng lại đến từ ngoại binh. 4 bàn còn lại do nội binh, song trong số 4 cầu thủ ghi bàn lại không có cái tên nào nằm trong danh sách đề xuất mà ông Miura nhận được từ VFF. Tất nhiên, năng lực một cầu thủ không chỉ qua một trận đấu mà có thể đánh giá, song hẳn ông Miura sẽ phải đau đầu cân nhắc khi chứng kiến màn áp đảo của ngoại binh trước các cầu thủ nội.

Đáng nói hơn ở 2 trận ông Miura trực tiếp theo dõi đã xảy ra những hình ảnh xấu xí. Đầu tiên là việc trọng tài FIFA Võ Minh Trí mắc sai lầm nghiêm trọng khi không công nhận bàn thắng mười mươi của SLNA trong trận gặp SHB Đà Nẵng. Một ngày sau đó trên sân Lạch Tray là hình ảnh trung vệ - cựu tuyển thủ Mai Tiến Thành của chủ nhà cởi phăng áo, lao vào sân toan hành hung trọng tài đã căng cờ báo việt vị một cầu thủ Hải Phòng, dù quyết định thổi phạt này là đúng luật. Chuỗi hình ảnh xấu xí trên sân Lạch Tray kéo dài thêm khi một nhóm CĐV quá khích Hải Phòng chặn cửa không cho tổ trọng tài rời sân sau trận đấu.

Không thu thập được nhiều tín hiệu lạc quan về chuyên môn, trái lại HLV Miura còn phải nhận thêm “cú sốc” đầu tiên về tính chuyên nghiệp của giải đấu và của những người ông đang cân nhắc chọn lên tuyển. Những cú sốc vẫn đang chờ đón tân HLV trưởng ĐT Việt Nam ở các chuyến thị sát tiếp theo bởi bản chất giữa V-League và J-League quê hương ông khác xa vời vợi, dù cả 2 đều mang danh chuyên nghiệp. 

Tin cùng chuyên mục