Cú sốc choáng váng cho “rái cá Mỹ Khê”

  • 03/07/2012 23:04
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Từ chỗ “chắc mẩm” một suất chính thức dự Thế vận hội 2012, tay bơi Hoàng Quý Phước bất ngờ nhận hung tin phải ở nhà.

Ngay sau khi trở về từ Trung Quốc sau chuyến tập huấn cùng HLV Nguyễn Tấn Quảng, VĐV Hoàng Quý Phước lên kế hoạch kỹ lưỡng tham dự kỳ Olympic đầu tiên trong đời.

Với việc 2 lần phá sâu chuẩn B Olympic (tại giải Malaysia mở rộng và SEA Games trong năm 2011), Quý Phước chính là tay bơi sáng cửa nhất của Việt Nam dự Olympic.

Thế nhưng theo danh sách mới công bố của Liên đoàn bơi lội quốc tế (FINA), trong số 438 VĐV đạt chuẩn A và 157 VĐV đạt chuẩn B được chọn đã không có tên Quý Phước.

Lý giải về điều này, TTK Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam – Đinh Việt Hùng cho biết: “FINA quy định, các VĐV đạt chuẩn B sẽ lấy từ trên xuống. Thành tích tốt nhất của Phước là 53’07 (tại SEA Games 26) vẫn thua xa VĐV xếp cuối danh sách (52’56) nên bị loại. Trong khi đó, Ánh Viên nằm trong danh sách dự chính thức”.

Theo quy định của FINA, các quốc gia có nhiều VĐV đạt chuẩn chỉ được cử 1 VĐV tham dự. Quý Phước vẫn có thể dự Olympic theo diện mời nhưng khi đó Ánh Viên phải ở nhà và ngược lại. Về việc này, ông Hùng khẳng định suất duy nhất thuộc về Ánh Viên.

Cú sốc choáng váng cho “rái cá Mỹ Khê” ảnh 1
Không được dự Olympic thực sự là cú sốc lớn với tài năng trẻ Hoàng Quý Phước

Cần phải nói thêm, cuộc đua tới London rất khắc nghiệt, đặc biệt với những VĐV đạt chuẩn B. Singapore có 10 VĐV; Indonesia, Thái Lan cùng có 4 VĐV song cũng chỉ được chọn 1. Thậm chí như Malaysia có 6 VĐV hay Philippines có 4 VĐV còn không được chọn ai.

Trao đổi với PV ANTĐ chiều 3-7, một lãnh đạo Đà Nẵng – đơn vị chủ quản của Quý Phước cho biết hiện kình ngư 18 tuổi đang rất buồn.

“Quý Phước đã chuẩn bị tâm tý, lên kế hoạch rất kỹ cho Olympic, vậy mà nay lại phải ở nhà. Đây thực sự là cú sốc với VĐV này. Lãnh đạo Trung tâm TDTT Đà Nẵng đã đến gia đình động viên Phước. Sắp tới, Đà Nẵng sẽ làm việc với lãnh đạo Tổng cục, lên kế hoạch cho Phước trong thời gian tới. Hy vọng cháu sẽ vượt qua cú sốc này, tập trung cao độ cho mục tiêu SEA Games 2013 và ASIAD 2014 tới”, vị lãnh đạo này nói.

Đúng là buồn cho nhà ĐKVĐ SEA Games song mong Phước sẽ vượt qua cú sốc này để vươn lên mạnh mẽ trong thời gian tới. Mới 18 tuổi, tương lai lẫn vinh quang vẫn đang chờ đón Phước phía trước.

Tin cùng chuyên mục