Cụ già 83 tuổi từ Bắc Giang xuống tận Hà Nội tìm con

  • 29/11/2013 16:14
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTĐ - Đang nói chuyện với ông trưởng thôn, cụ Cử bỗng nhiên chào ra về rồi không ai biết cụ đi đâu nữa. Trong khi cả nhà dáo dác đi tìm cụ, thì cụ lại xuống tận Hà Nội tìm con trai…

Sáng 29/11, Đại úy Nguyễn Trọng Đồng và Thượng sỹ Vũ Thành Long, thuộc Đội CSGT số 4 – Phòng PC67 – CATP Hà Nội, làm nhiệm vụ kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông tại ngã tư Minh Khai, Tam Trinh. Khoảng 8h30phút, một cụ già tiến lại gần hỏi Đại úy Đồng về nhà con trai đi lối nào. Thấy lạ, vì mỗi lần hỏi cụ, cụ nói một kiểu, nên ngay lập tức, hai CBCS thuộc Đội CSGT số 4 đã đưa cụ về trụ sở Đội để tìm người nhà cho cụ.

“Từ lúc sáng sớm tôi đã thấy cụ loanh quanh ở khu vực gốc đề, hướng đi lên cầu Vĩnh Tuy rồi, nhưng tôi nghĩ cụ là người dân ở đây. Mãi đến khi cụ sang hỏi tôi mới biết là cụ đi lạc đường. Có lẽ tuổi cao, cụ bị lẫn, nên mỗi lần trả lời một kiểu, khiến chúng tôi rất khó xác minh được thân nhân của cụ…” – Đại úy Nguyễn Trọng Đồng chia sẻ.

Cụ già 83 tuổi từ Bắc Giang xuống tận Hà Nội tìm con ảnh 1
Anh Hoàng Văn Khanh vui mừng đón cụ Cử tại trụ sở Đội CSGT số 4 - CATP Hà Nội


Khi lực lượng chức năng hỏi, cụ đưa ra một tờ giấy chứng nhận “Gia đình văn hóa”. Từ đó cơ quan công an xác minh được cụ là Hoàng Văn Cử, SN 1930, trú tại thôn Tân Phượng, xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang. Con trai của cụ Cử là anh Hoàng Văn Khanh, trú tại tổ 68, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nhận được tin báo qua điện thoại, anh Khanh mừng rỡ đến trụ sở Đội CSGT số 4 ngay và nhận ra bố mình. Anh Khanh cho biết: “Tôi ở dưới này (HN) còn cụ vẫn ở trên Bắc Giang với anh em tôi trên đó. Trước cụ vẫn hay đi xuống thăm gia đình tôi và chơi với các cháu một mình, nhưng lần nào đi con cháu cũng biết. Thời gian gần đây cụ hay bị lẫn nên gia đình không để cụ đi xa…”.

Được biết, trước khi “lặn lội” xuống thăm con ở Hà Nội, cụ Cử vẫn đang ngồi nói chuyện với anh trưởng thôn Tân Phượng. Sau đó cụ xin phép ra về rồi không về nhà nữa. Cụ Cử có tiền sử hai lần bị tai biến mạch máu não nên con cháu rất lo lắng. Cả nhà đã đi tìm cụ suốt từ tối hôm qua mà vô vọng.

Dù không biết là cụ xuống Hà Nội bằng cách nào, đêm cụ ngủ ở đâu nhưng tìm thấy cụ có lẽ là một niềm vui lớn đối với gia đình anh Hoàng Văn Khanh. Anh xúc động nói: “Chúng tôi không biết nói gì hơn cả là xin gửi lời cảm ơn các đồng chí Đội CSGT số 4. Nhờ có các đồng chí mà gia đình tôi đã tìm được bố an toàn”.

Chia sẻ với PV An ninh Thủ đô, Ban chỉ huy Đội CSGT số 4 Hà Nội cho biết: “Mặc dù việc làm nhỏ, nhưng đối với gia đình của cụ Cử nói riêng và của nhiều gia đình có người thân đi lạc được tìm thấy là vô cùng lớn lao. Chúng tôi luôn hy vọng được góp sức nhỏ bé của mình vào sự bình yên của Thủ đô và niềm vui của mỗi gia đình”.

Trước đó, ngày 27/11, Đội CSGT số 4 cũng tìm lại người nhà cho cụ Dương Văn Huyền, trú tại phường Phương Mai, quận Đống Đa, đi lạc sau khi đi thể dục buổi sáng.

Tin cùng chuyên mục