Cứ để chó mèo được tự nhiên

  • 08/12/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Giờ kiểm điểm lại mới thấy ở nước mình có nhiều thứ bị siết chặt quá bác ạ.

- Đúng thế, cứ hở ra đồng nào là bị “vặt” đồng nấy. Hết đòi quản xe chính chủ, lại đến thu phí đường bộ. Đời sống người dân bị tận thu đến sức cùng lực kiệt rồi, lại thêm cái gì bị siết chặt nữa vậy?

- Như việc đòi đưa chó mèo vào quản lí chẳng hạn. Ai đời, những loài vật này cũng buộc phải có hồ sơ chứng nhận “nhân thân” nguồn gốc xuất xứ,  giấy tiêm phòng, tình trạng “hôn thú”…

- Đến con người nhiều khi còn chẳng có được những mảnh giấy quí báu đó, hơi sức đâu mà lo “tư cách pháp nhân” cho loài vật.

- Cơ quan này bảo, họ đưa ra “ý tưởng” đó nhằm quản chặt bệnh dại.

- Con người, khi lên cơn điên, bác có đặt lên đầu họ vài cuốn hộ chiếu, cả chục cái thẻ căn cước, họ vẫn không thể khỏi được bệnh, vẫn nhặt lá đá ống bơ thôi. Vấn đề là phải biết phòng bệnh, tức là phải biết quản lí từ xa.

- Họ còn đề ra “ý tưởng” thành lập đội “săn bắt chó, mèo hoang”, sau 72 giờ mà không có chủ đến nhận sẽ đem tiêu hủy.

- Chắc tiêu hủy trong nồi rựa mận hoặc các quán thịt chó, thịt mèo chứ gì. Mà việc gì phải nuôi cả một lực lượng “săn bắt chó” cho tốn kém, cứ tập hợp đám cẩu tặc lại, cho bọn chúng quyền săn được con nào “hưởng lộc” con đó, ăn không hết đem ra chợ bán, gây quĩ. Tôi dám chắc chỉ trong 3 ngày trên đường sẽ sạch bóng chó mèo.

- Cũng chẳng ăn thua, mấy loài này sinh sôi nảy nở nhanh lắm. Mà ngày nào cũng chén món Mộc tồn, mặt mũi đầy mụn nhọt, ai mà chịu cho thấu.

- Nếu không thì tìm biện pháp triệt sản, sản xuất bao cao su cho chó mèo, cần thiết thì đặt vòng, cho uống thuốc tránh thai…

- Nói như bác cũng không ổn. Lúc đó lại phải lập cơ quan tuyên truyền vận động chó mèo kế hoạch hóa gia đình, hướng dẫn chúng dùng bao cao su, thuốc tránh thai, nhiêu khê lắm, thà cứ để chúng tự nhiên như hiện nay cho yên chuyện.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích