Cụ bà 84 tuổi qua đời vì 500 vết ong đốt vẫn còn nguyên ngòi trên da

  • 15/03/2017 10:45
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTD.VN - Cuộc tấn công khủng khiếp của hàng nghìn con ong trong nửa giờ đồng hồ đã khiến cụ bà 84 chết vì 500 vết đốt còn nguyên ngòi ong trên da.

Hôm 2-3, cụ bà Divina Ambrósio de Jesus, 84 tuổi đi nhặt củi trong khu vực hồ nước gần nhà ở Presidente Olegário, phía đông nam Brazil, thì bất ngờ động vào một tổ ong trong bụi cây gần mép nước.

Ngay lập tức, hàng trăm nghìn con côn trùng lao ra tự vệ, vây kín lấy bà Divina. Bà chỉ được giải cứu sau đó nửa giờ, khi một người đàn ông đi ngang qua nghe tiếng la hét kêu cứu và nhanh chóng gọi cảnh sát.

Vết ong đốt trên mặt bà Divina

Vết ong đốt trên mặt bà Divina

“Tôi đi qua chỗ hồ nước và nghe thấy tiếng ai đó la hét, tôi chạy lại xem thì thấy một bà già đang khốn đốn chống lại hàng nghìn con ong. Nó thực sự khủng khiếp, tôi không thể lại gần bà ấy vì lũ ong quá nhiều và giận dữ”.

“Bà ấy đã ngã xuống đất và bị hàng nghìn con ong bao quanh. Chúng không để bà ấy yên. Tôi hoàn toàn bất lực trong thời điểm đó”, người đàn ông giấu tên cho biết.

Cụ bà 84 tuổi qua đời vì 500 vết ong đốt vẫn còn nguyên ngòi trên da ảnh 2

Bà qua đời trong bệnh viện một ngày sau đó

Nhân viên cứu hỏa và cảnh sát được gọi đến hiện trường sau đó, họ phải đốt cháy một chiếc chăn để tạo khói xua đuổi đàn ong. Phải mất 30 phút, lực lượng cứu hộ mới có thể giải cứu bà Divina.

Những bức ảnh chụp nạn nhân vào thời điểm đó cho thấy, trên da của bà Divina có khoảng 500 vết đốt vẫn còn nguyên ngòi ong. Bà được chuyển đến bệnh viện gần đó trong tình trạng bất tỉnh.

Có khoảng 500 vết đốt vẫn còn nguyên ngòi ong trên da

Có khoảng 500 vết đốt vẫn còn nguyên ngòi ong trên da

Tiến sĩ Gilberto Moreira Palma, người điều trị cho bà Divina cho biết, tình trạng của bệnh nhân rất xấu vì hàng trăm vết ong đốt trên người. Bà đã qua đời trong bệnh viện một ngày sau đó.

Con gái của nạn nhân, Maria Abadia, 56 tuổi nói rằng mẹ cô đã quen thuộc khu vực này, bởi bà sống tại đây hơn 50 năm. Nhưng tai nạn đau lòng xảy ra có lẽ do bà Divina vô tình động nhầm vào tổ ong làm chúng tưởng bị tấn công. Hơn nữa, lúc xảy ra vụ việc, ít người qua lại trong khu vực nên không có ai cứu giúp.

Cụ bà 84 tuổi qua đời vì 500 vết ong đốt vẫn còn nguyên ngòi trên da

Theo chuyên gia nghiên cứu về các loài ong, nhà sinh vật học Helder Canto Resende, các con vật đã tấn công bà Divina là ong mật châu Âu hay còn gọi là Apis mellifera. Những con ong này được đưa từ châu Âu đến Brazil từ nhiều năm trước để sản xuất sáp, nến và mật ong.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục