Xe+

CSGT rượt đuổi 5km, bắt xe khách vi phạm luật

  • 24/07/2013 14:44
  • 0 bình luận
  • Trần Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Sau khi rượt đuổi chiếc xe khách Hoàng Long gần 5km, lực lượng CSGT phát hiện lái xe khách đã không có bằng lái xe mà còn sử dụng rượu, bia.
CSGT rượt đuổi 5km, bắt xe khách vi phạm luật ảnh 1
Chiếc xe khách vi phạm


Vào lúc 14h50 ngày 23-7, tại km 686 trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn thuộc địa phận xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội tuần tra kiểm soát số 6 - Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình thông qua việc sử dụng thiết bị nghiệp vụ đã phát hiện xe ô tô khách Hoàng Long mang BKS 16L-3418 đang lưu thông theo hướng Nam - Bắc có hành vi vi phạm lỗi đi không đúng phần đường quy định.

Tổ tuần tra kiểm soát đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra nhưng lái xe đã không chấp hành, còn điều khiển phương tiện bỏ chạy. Xét thấy có biểu hiện nghi vấn, tổ tuần tra kiểm soát đã quyết định đuổi theo. Sau gần 5km rượt đuổi tổ tuần tra đã dừng được phương tiện vi phạm và yêu cầu lái xe là Phạm Ngọc Thanh (SN 1969, trú tại 28/40 Hạ Lý, Hồng Bàng, TP. Hải Phòng) xuất trình giấy tờ để kiểm tra và đo nồng độ cồn. 

Sau khi kiểm tra, lái xe Phạm Ngọc Thanh đã thừa nhận không có giấy phép lái xe và còn sử dụng bia, rượu khi điều khiển phương tiện (nồng độ cồn 0,101 mg/ 1 lít khí thở).

Tổ TTKS đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định tạm giữ phương tiện; đồng thời cho sang khách để hành khách trên xe tiếp tục hành trình được an toàn. Theo Phòng CSGT Công an Quảng Bình cho biết thì đơn vị sẽ kiên quyết xử lý nghiêm đối với trường hợp vi phạm này, qua đó nhằm để răn đe đối với các trường hợp vi phạm khác.

Tin cùng chuyên mục