Coutinho - mảnh ghép hoàn hảo của Barca

  • 16/05/2017 06:11
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTD.VN - Những gì đang trình diễn ở Liverpool cho thấy Philippe Coutinho thực sự đang là người mà Barca cần tìm.
Coutinho - mảnh ghép hoàn hảo của Barca

Giới truyền thông từng đồn thổi về viễn cảnh Barcelona sẽ đưa ngôi sao của Liverpool về sân Nou Camp trong mùa giải năm nay. Những cầu thủ của CLB xứ Catalan từng trả lời phỏng vấn trên báo đều nói về khả năng ngôi sao người Brazil sẽ gia nhập vào cuối mùa giải.

Những gì Coutinho thể hiện cho thấy mối liên hệ nhất định với “triết lý Barcelona” và ngôi sao này có thể lặp lại chuyến đi của Cesc Fabregas từ Premier League tới Barcelona để trở thành mảnh ghép hoàn hảo của đội bóng chủ sân Nou Camp.

Màn trình diễn siêu đẳng trước West Ham như một thông điệp Coutinho gửi đến Ban lãnh đạo Barcelona: Hãy ký hợp đồng với tôi ngay lập tức!

Coutinho được kỳ vọng sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho Andres Iniesta. Với 50 đường chuyền chính xác trong số 56 đường chuyền (ở trận đánh bại West Ham), ngôi sao này đạt tỷ lệ tới 89%.

Ngôi sao người Brazil hoạt động rất tích cực, xông xáo và luôn hướng về phía trước, với những đường chuyền, hoặc những cú dứt điểm từ xa uy lực, tinh tế.

Kỹ năng xử lý bóng của Coutinho tương tự như Iniesta, nhưng cầu thủ chạy cánh người Brazil sở hữu nền tảng thể lực tốt hơn nhiều và giàu sức bùng nổ hơn.

Tốc độ của Coutinho là một trong những “chìa khóa” để Barca có thêm giải pháp trong mục tiêu tìm kiếm bàn thắng mỗi khi họ phải đối mặt với những đội chủ động phòng ngự chiều sâu.

Bên cạnh đó, khả năng dứt điểm từ xa của Coutinho sẽ giúp cho CLB xứ Catalan khó lường hơn. Những năm gần đây, Barcelona mới có Ivan Rakitic là cầu thủ dứt điểm từ xa tốt nhất, nhưng nếu đưa ra sự so sánh, ngôi sao của Liverpool còn ấn tượng hơn và đa dạng hơn.

Courinho có thể sút tốt ở mọi hướng và bằng cả hai chân.Với những tố chất tuyệt vời ở cả kỹ năng chuyền bóng và dứt điểm, Coutinho sẽ là sự hỗ trợ hiệu quả cho bộ ba tấn công Lionel Messi, Neymar và Luis Suarez. Đặc biệt, mối quan hệ gần gũi giữa Coutinho và Neymar sẽ tạo ra sức ép rất lớn ở hành lang cánh trái của Barcelona.

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục