• Kỳ bí Động Treo lưng chừng núi

  Kỳ bí Động Treo lưng chừng núi

  ANTĐ - Động Hua Mạ (Đầu Ngựa) hay còn gọi là Động Treo, động Lèo Pèn nằm cách hồ trung tâm Vườn Quốc gia Ba Bể khoảng 10km về phía Nam. Sở dĩ, Hua Mạ được gọi là Động Treo bởi hang động này nằm ở lưng chừng núi, có độ cao so với mặt nước biển là 350m, chiều dài hơn 700m, sâu dưới 60m. 

 • Thăm động “cầu được ước thấy”

  Thăm động “cầu được ước thấy”

  ANTĐ - Nằm ở xã Yên Sơn, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, cách huyện Mộc Châu chỉ chừng 70km theo đường Quốc lộ 6, hệ thống hang động Chi Đẩy là một tổ hợp gồm 5 hang động nổi tiếng với rất nhiều khối măng đá, chuông đá, cột đá và quần thể thạch nhũ vô cùng kỳ thú. Mỗi hang lại ẩn chứa một câu chuyện huyền thoại liên quan đến đời sống văn hóa tâm linh vô cùng huyền bí của cộng đồng người Thái ở Yên Châu. 

 • Đi chợ phiên nghe chuyện "Vua mèo"

  Đi chợ phiên nghe chuyện "Vua mèo"

  ANTĐ - Chinh phục những cung đường, khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, con người, cuộc sống là niềm đam mê bất tận của những người yêu du lịch và khám phá. Mỗi địa danh, mỗi con đường, mỗi câu chuyện, mỗi điểm dừng chân đều đem lại những cảm xúc riêng. Ở trong vô số niềm đam mê ấy, khám phá những buổi chợ phiên vùng cao Tây Bắc luôn có sức hấp dẫn, thu hút kỳ lạ. Đến buổi chợ phiên thực sự hấp dẫn như đến với một “mối tình”.

 • Nét Tây Bắc ở vùng lũ An Giang

  Nét Tây Bắc ở vùng lũ An Giang

  ANTĐ - An Giang, địa phương hội tụ đủ mọi sắc màu văn hóa, cuộc sống điển hình và đa dạng nhất của miền Tây Nam bộ. Hơn thế nữa, vùng đất biên cương phía Nam Tổ quốc này còn mang trong mình những danh thắng thiên nhiên có một không hai. Ít người nghĩ rằng ở một địa danh nổi tiếng của “vùng lũ” lại có những thửa ruộng bậc thang và nhà sàn như Tây Bắc.

 • Mộ đá Đống Thếch và những cuộc đào trộm kỳ bí

  Mộ đá Đống Thếch và những cuộc đào trộm kỳ bí

  ANTĐ - Từng là “thánh địa” bất khả xâm phạm đối với người dân Mường Động trong thời gian dài dưới chế độ phong kiến và ách thực dân đô hộ, khu mộ cổ Đống Thếch (xã Vĩnh Đồng, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) với bao câu chuyện ma mị đồn thổi đã trở thành nỗi khiếp sợ trong tâm trí người dân bản địa bao đời.

 • Kỳ bí động Cô Tiên

  Kỳ bí động Cô Tiên

  ANTĐ - Nằm chênh vênh trên dốc núi Khum - Khău thuộc xã Thông Huề (Trùng Khánh - Cao Bằng) có một hang động kỳ lạ được bản Tày gọi là “động Cô Tiên” với nhiều sự tích kỳ lạ. Không chỉ có vậy, “động Cô Tiên” còn được người dân so sánh nét đẹp hoang sơ, bí ẩn bên trong không hề thua kém địa danh du lịch ở các nơi khác.  

 • Đoản khúc khèn Mông

  Đoản khúc khèn Mông

  ANTĐ - Người phụ nữ mặc quần áo dân tộc đứng bên tường đá lợp mái ngói rêu phong, ngẩn ngơ, như đang cố tìm lại điều gì vừa bị đánh mất trong nền cũ của chợ Đồng Văn xưa. Rồi lặng lẽ lướt qua những bậc đá nhẵn thín để vào chợ mới mang theo tâm trạng của con ngựa thồ lạ bước trên quãng đường mới còn chưa quen!

 • Ngẩn ngơ gành Đá Đĩa

  Ngẩn ngơ gành Đá Đĩa

  ANTĐ - Từ thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) có rất nhiều cách để đến gành Đá Đĩa (thôn 6, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) nhưng du khách thường chọn đường thủy. Xuất phát từ bến cảng phường 6 (Tuy Hòa), trong khoảng thời gian 1 đến 2 giờ lênh đênh trên biển, bạn có thể ngắm cảnh đẹp của biển, bãi tắm, các hòn đảo...