Công Vinh và ngày đặc biệt 25-1

  • 25/01/2014 12:55
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - 17h chiều nay 25-1, Công Vinh sẽ cùng SLNA tiếp Thanh Hóa trên sân nhà tại trận đấu vòng 3 V-League 2014, và quyết tâm cán mốc 100 bàn thắng tại giải đấu cao nhất Việt Nam.

Ngày 19-1, tại trận gặp QNK Quảng Nam, SLNA giành chiến thắng tới 6-1, trong đó Công Vinh góp một bàn thắng. Rất nhiều người đã lầm tưởng cho đó là bàn thắng thứ 100 của CV9 tại sân chơi V-League. Thế nhưng thực tế đó mới chỉ là bàn thắng thứ 99 của anh.

Sự nhầm lẫn này bắt nguồn từ việc XMXT Sài Gòn bỏ giải mùa 2013, do đó các kết quả, bàn thắng của các đội bóng khác với CLB này ở V-League 2013 đều bị hủy bỏ. Công Vinh "chịu thiệt" khi bị trừ 1 bàn thắng. 

Tất cả người hâm mộ đều đang chờ đợi và mong Công Vinh có ít nhất một bàn thắng để cán mốc 100 bàn trong cuộc tiếp đón Thanh Hóa trên sân Vinh vào chiều nay.


Công Vinh và ngày đặc biệt 25-1 ảnh 1
Công Vinh muốn ghi bàn thắng thứ 100 tại V-League trên sân Vinh, ngay chiều nay!

Trong lịch sử, Công Vinh từng tỏ ra có duyên ghi bàn vào lưới đội bóng hàng xóm trong màu áo SLNA. Còn nhớ ở mùa 2009, anh từng lập cú poker (ghi 4 bàn trong một trận) vào lưới Thanh Hóa, để trở thành chân sút nội xuất sắc nhất V-League mùa đó.

Trận đấu chiều nay mang ý nghĩa đặc biệt với riêng cá nhân Công Vinh, khi đây không chỉ là trận đấu cuối cùng trước khi SLNA nghỉ Tết Nguyên đán mà còn là cơ hội để anh đi vào lịch sử V-League với tư cách chân sút nội đầu tiên cán mốc 100 bàn thắng.

Chia sẻ trước trận đấu, Công Vinh cho biết anh rất quyết tâm và khát khao được ghi bàn thứ 100 ngay trên sân Vinh - nơi anh gắn bó già nửa sự nghiệp ở đó. “Cuộc đời, sự nghiệp và cả tương lai của tôi đều diễn ra trên sân Vinh. Ở đó, tôi đã ghi những bàn thắng đầu tiên trong sự nghiệp ở V-League và trở thành một tuyển thủ QG, có tất cả nhờ đây. Tôi yêu từng ngọn cỏ nơi đây”, CV9 xúc động nói.

Rất có thể, hôm nay 25-1 sẽ là ngày đáng nhớ nhất trong cuộc đời, sự nghiệp của chân sút số 1 Việt Nam đương đại.

Tin cùng chuyên mục