Công viên chủ đề “toi-lét” mở cửa tại Hàn Quốc

  • 12/11/2012 21:20
  • 0 bình luận
  • Quân Đỗ
  • In bài
ANTĐ - Công viên Văn hóa Nhà vệ sinh mới được khai trương ở thành phố Suwon, miền nam Hàn Quốc là một công viên độc đáo trong đó trưng bày rất nhiều tượng thể hiện lịch sử quá trình phát triển của nhà vệ sinh.

 

Công viên này được xây dựng để tưởng nhớ vị nguyên thị trưởng của thành phố là ông Sim Jae-Duck, người có biệt danh là “Ngài Toilet”. Đây có thể coi như một triển lãm nghệ thuật có chủ đề “toilet”, thể hiện “vấn đề vệ sinh của con người” theo một khía cạnh hài hước.

Theo tin từ hãng BBC, ông Jae-Duck được sinh ra trong phòng vệ sinh nhà bà của mình và ông bị ám ảnh bởi những chiếc bồn cầu.

Jae-Duck đã dành cả đời để đi vận động cho việc dùng những chiếc bồn cầu chất lượng tốt hơn trên khắp đất nước. Thậm chí, ngôi nhà mà ông sống cũng được xây dựng theo hình dạng của một nhà vệ sinh. Các ngôi nhà trong công viên nói trên cũng được xây dựng với hình dạng như vậy.

Cô Lee Youn Souk, một nhân viên của ông Jae-Duck cho biết mọi người không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của văn hóa toilet và sự phát triển của nhà vệ sinh.

“Hàng ngày chúng ta chỉ chú trọng vào việc ăn gì mà thỉnh thoảng lại coi nhẹ tầm quan trọng của toilet. Rõ ràng là sáng nào ngủ dậy chúng ta cũng phải đi vệ sinh đầu tiên nhưng mọi người lại không muốn nói đến điều đó. Nhà vệ sinh rất quan trọng đối với sức khỏe, giúp cải thiện điều kiện vệ sinh và bảo tồn nguồn nước”.

Thành phố Suwon rất tự hào khi được biết đến với tên gọi “thành phố toilet” và hàng năm nơi đây thường tổ chức một lễ hội về nhà vệ sinh có tên là Golden Poop Art Festival. Thậm chí trên trang web của hội đồng thành phố người ta còn liệt kê cả danh sách các nhà vệ sinh công cộng tại mục các điểm thu hút khách du lịch.

 Công viên chủ đề “toi-lét” mở cửa tại Hàn Quốc ảnh 1

Một tòa nhà trong công việc được xây dựng dựa trên hình dáng chiếc bồn cầu

 Công viên chủ đề “toi-lét” mở cửa tại Hàn Quốc ảnh 2
 Công viên chủ đề “toi-lét” mở cửa tại Hàn Quốc ảnh 3

Theo DCU

Tin cùng chuyên mục