Công ty VPF không cho ông Trần Anh Tú từ chức Tổng giám đốc

  • 10/04/2018 17:11
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF Trần Anh Tú ngỏ ý xin thôi kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc tuy nhiên các thành viên hội đồng quản trị công ty không đồng ý.

Sáng 10-4, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) nhóm họp. Một trong những nội dung quan trọng của cuộc họp là xem xét việc ông Trần Anh Tú hiện đang kiêm nhiệm cùng lúc chức danh Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc và Trưởng ban điều hành các giải chuyên nghiệp quốc gia.

Tại cuộc họp, ông Tú bày tỏ nguyện vọng xin thôi kiêm nhiệm Tổng giám đốc, tuy nhiên không được các thành viên Hội đồng quản trị chấp thuận.

Ông Trần Anh Tú (thứ 4 từ trái sang) sẽ tiếp tục kiêm nhiệm ba chức danh tại VPF

Ông Trần Anh Tú (thứ 4 từ trái sang) sẽ tiếp tục kiêm nhiệm ba chức danh tại VPF

Chia sẻ với báo chí sau cuộc họp, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty VPF Trần Mạnh Hùng nói: "Anh Tú xin rút khỏi vị trí Tổng giám đốc VPF nhưng Hội đồng quản trị thấy rằng không có lý do gì phải rút, không vi phạm gì, tập thể đang làm tốt và tín nhiệm, sao phải rút".

Khẳng định Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF Trần Anh Tú đang bị ảnh hưởng bởi một số thông tin rằng nắm giữ nhiều chức vụ quá, song theo ông Hùng, đánh giá vấn đề gì phải mang tính chất khách quan. "VPF không phải là công ty của ông Tú hay ông nào khác mà đây là của tập thể. Điều quan trọng là ông Tú làm được gì, Hội đồng quản trị làm được gì. Sau 4 tháng hoạt động của VPF đã có những chuyển biến tích cực", ông Trần Mạnh Hùng phân tích.

Ông Trần Anh Tú được bầu làm Chủ tịch HĐQT VPF nhiệm kỳ 2017-2019. Bảy thành viên còn lại trong HĐQT VPF gồm Phó Chủ tịch HĐQT Trần Mạnh Hùng và 6 ủy viên: Lê Hoài Anh, Lê Nguyên Hồng, Phạm Thanh Hùng, Nguyễn Hồng Thanh, Trần Lâm Vũ và bà Đinh Thị Thu Trang.

Về phần mình, ông Trần Anh Tú chia sẻ rằng việc bản thân kiêm nhiệm 3 chức danh tại VPF là trách nhiệm với các cổ đông đã tín nhiệm mình.

"Nếu mình có trách nhiệm, sẽ không làm phụ lòng những người đã bầu mình. Các ủy viên Hội đồng quản trị đại diện các CLB đã ủng hộ tôi rất nhiệt tình, vì thế, dù áp lực, suy nghĩ rất nhiều nhưng một khi đã nhận trách nhiệm tôi sẽ phải làm và cần làm cho tốt", ông Tú nói.

Thừa nhận mình không phải là siêu nhân, song theo ông Tú, việc kiêm nhiều chức tùy quan điểm mỗi người: "Nếu xét bản chất công việc Tổng giám đốc VPF là vị trí ngốn toàn bộ thời gian, công sức của tôi. Các công việc khác chỉ như mang tính chất biểu tượng".

Người đứng đầu VPF chia sẻ thêm: "Thực sự nếu nói rằng không chịu áp lực là vô lý vì bản thân tôi lần đầu tiên bước vào sân cỏ. V-League là giải đấu vừa chân ướt chân ráo bước vào, mà đã bị “đánh” dữ dội. Tôi không hiểu vì sao mình lại bị “đánh” như vậy. Chắc là tại mình đi nhanh quá, hơi vội vã gì đó. Tuy nhiên tôi sẽ không từ bỏ. Việc tôi được mời, bầu làm Chủ tịch VPF là được 8 người bỏ phiếu, chứ không phải muốn có là được".

Thời gian qua, lần lượt bầu Đoàn Nguyên Đức (HAGL) và bầu Võ Quốc Thắng (Long An) đã lên tiếng công khai phản đối việc ông Trần Anh Tú cùng lúc kiêm nhiệm tới 3 chức danh ở VPF, cùng một số chức danh khác ở các tổ chức thành viên, đồng thời tới đây còn tranh cử Phó Chủ tịch tài chính Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII.

Hai ông bầu uy tín này đưa ra luận điểm rằng việc cá nhân thâu tóm quyền lực như thế không có lợi cho bóng đá Việt Nam và trong hơn 90 triệu người dân Việt Nam không thiếu nhân tài đến nỗi một người phải ôm 7-8 chức danh.

Tin cùng chuyên mục