• Truy tố cựu chủ tịch hội đồng quản trị Petroland

  Truy tố cựu chủ tịch hội đồng quản trị Petroland

  ANTD.VN -  Cơ quan tố tụng xác định cựu Chủ tịch hội đồng quản trị Petroland Bùi Minh Chính và đồng phạm đã lập “khống” các hợp đồng dịch vụ môi giới, chuyển nhượng bất động sản sau đó, hợp thức thủ tục ký kết và thanh toán hợp đồng, rút ruột hơn 50 tỷ đồng của Petroland.

 • Chấn chỉnh nhiều công ty đưa lao động sang Đài Loan

  Chấn chỉnh nhiều công ty đưa lao động sang Đài Loan

  ANTĐ - Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ LĐ-TB&XH cho biết, bắt đầu từ 20-2, 15 công ty Việt Nam cung ứng và xác nhận hồ sơ tiếp nhận lao động Việt Nam sang Đài Loan (Trung Quốc) sẽ bị chấn chỉnh và tạm dừng hoạt động từ 45-60 ngày. 

 • Rắc rối từ người giúp việc theo giờ

  Rắc rối từ người giúp việc theo giờ

  ANTĐ - Nắm bắt nhu cầu cần người giúp việc (NGV) theo giờ cuối năm tăng mạnh, một số công ty cung ứng NGV đã đưa ra nhiều gói dịch vụ. Tuy nhiên, loại hình này khiến gia chủ gặp không ít phiền toái.

 • Vạch trần hoạt động tổ chức tuyển “Cô dâu Việt” sang Trung Quốc (2)

  Vạch trần hoạt động tổ chức tuyển “Cô dâu Việt” sang Trung Quốc (2)

  ANTĐ - Không một tổ chức, cá nhân nào ở Trung Quốc được phép tổ chức hoạt động môi giới hôn nhân với người nước ngoài như những quảng bá rầm rộ trên các trang web của các công ty môi giới Trung Quốc và những giới thiệu của các “Tú bà” người Việt. Vậy tại sao các công ty này vẫn ngang nhiên hoạt động, qua mặt các cơ quan chức năng Trung Quốc? 

 • Làm giàu tại quê nhà

  Làm giàu tại quê nhà

  ANTĐ - Hàng loạt cảnh báo về lừa đảo xuất khẩu lao động đã được tuyên truyền rộng rãi trên báo chí nhưng vẫn có thêm những nạn nhân mới ôm giấc mộng đổi đời ở nước ngoài. Anh Nguyễn Ngọc Tuân (nhân viên kỹ thuật một công ty máy công trình), quê ở Thạch Thất, Hà Nội chia sẻ:

 • Bí quyết thành công

  Bí quyết thành công

  ANTĐ - Văn phòng hay nơi làm việc được đầu tư thiết kế tốt, thì mọi người cũng sẽ làm việc tốt hơn. Từ ý tưởng đến sáng tạo để thay đổi cách chúng ta làm việc, mang lại hiệu quả tốt nhất.

 • Mời vay tiền qua mạng: Ma trận... lừa

  Mời vay tiền qua mạng: Ma trận... lừa

  ANTĐ - Với nhu cầu vay tiền kinh doanh nhưng chưa đủ thủ tục pháp lý để trực tiếp vay vốn từ ngân hàng, hơn nữa trong điều kiện hiện nay, muốn vay tiền ngân hàng cũng không phải là dễ nếu không quen biết hay không có phí “bôi trơn”. 

 • 40 lao động Việt Nam tại Malaysia về nước an toàn

  40 lao động Việt Nam tại Malaysia về nước an toàn

  ANTĐ - Ngày 11-4, ông Lê Văn Thanh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH cho biết, vào đêm 10-4, 40 lao động người Việt Nam tại Malaysia đã được đưa trở về nước an toàn. 

 • Dân nhà đất đi bán... phở, bia và chăn ga gối

  Dân nhà đất đi bán... phở, bia và chăn ga gối

  ANTĐ - Từng mọc lên như nấm sau mưa ở giai đoạn thị trường bất động sản (BĐS) ăn nên làm ra, nhiều công ty môi giới BĐS hiện chuyển sang bán... phở, chăn nệm, nước giải khát...

 • Phá sản vì trót ôm hàng tỷ USD trái phiếu châu Âu

  Phá sản vì trót ôm hàng tỷ USD trái phiếu châu Âu

  ANTĐ - Ngày 4-11, ông Jon Corzine đã từ chức Chủ tịch và Giám đốc điều hành của công ty môi giới chứng khoán MF Global   Holdings Ltd's, 4 ngày sau khi công ty này đệ đơn xin bảo hộ phá sản do ôm hàng tỷ USD trái phiếu châu Âu.