Công ty in tiền lớn nhất thế giới sắp phá sản

  • 08/12/2019 15:54
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài
ANTD.VN - Kinh doanh khó khăn trong bối cảnh cạnh tranh cao và các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt tăng nhanh, De La Rue - công ty Anh quốc ký hợp đồng in tiền giấy cho 140 quốc gia trên thế giới vừa ra thông cáo về khả năng sắp phá sản, với “những nghi ngờ đáng kể” về tương lai của hãng.
Công ty in tiền lớn nhất thế giới sắp phá sản
De La Rue, có tuổi đời 198 năm, đã nhận in tiền giấy cho Ngân hàng Anh từ năm 1860. Đó là công ty in thương mại lớn nhất thế giới, sản xuất khoảng 1/3 số tiền giấy trên thế giới qua các hợp đồng với 140 ngân hàng trung ương các nước. Theo công ty nghiên cứu đầu tư Edison Group, De La Rue là tác giả thiết kế ra 36% các mệnh giá tiền giấy đang được lưu hành khắp thế giới.

Bất chấp những thành tích đáng nể đó, De La Rue đã phải vật lộn với khó khăn trong 2  năm qua kể từ khi để mất hợp đồng 525 triệu USD trước đối thủ người Pháp về sản xuất hộ chiếu cho nước Anh.

Doanh thu của hãng cũng đã bị ảnh hưởng một phần bởi hoạt động thanh toán không bằng tiền mặt và chuyển khoản trực tuyến gia tăng. Mới tuần trước, cổ phiếu công ty đã mất 20% giá trị.

“Không thể phủ nhận rằng, tài chính của De La Rue có vẻ rất bấp bênh”, ông Russ Mould, Giám đốc đầu tư A.J. Bell nhận định với NBC News. Hiện 2.500 nhân viên của De La Rue đứng trước nguy cơ rủi ro nếu công ty phá sản.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục