• Nhân lên điều cao đẹp

  Nhân lên điều cao đẹp

  ANTD.VN - Sau cơn mưa chớp nhoáng của mùa hè, đường về huyện biên giới Ea Súp, tỉnh Đắk Lắc vẫn nắng như đổ lửa. Băng qua nhiều cung đèo bụi bặm, tôi đặt chân đến xã Ea Rốc và như lạc vào một thế giới khác. Trải dài trước mặt là khu rừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp với hàng chục loại cây cổ thụ, ken dày, sừng sững bao bọc lấy tháp cổ Yang Prông. Trong không gian mênh mông của khu rừng không có bất cứ dấu vết nào của sự xâm hại, chặt phá hay làm ô nhiễm môi trường. Chính sức trẻ, lòng quyết tâm của bao con người đã tạo nên điều đặc biệt ấy.

 • Tái hiện lễ khao lề thế lính Hoàng Sa tại Hà Nội

  Tái hiện lễ khao lề thế lính Hoàng Sa tại Hà Nội

  ANTĐ - Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa của cư dân đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi sẽ được tái hiện trong Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội  từ ngày 18 đến  23-11-2013. 

 • Tái hiện "Lễ giỗ tổ nghề hát xẩm"

  Tái hiện "Lễ giỗ tổ nghề hát xẩm"

  ANTĐ - Sáng mai, 14-3, lễ giỗ tổ nghề hát xẩm sẽ được tái hiện tại Khu di tích lịch sử đình - đền Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội theo đúng với nghi thức truyền thống, tưởng nhớ ông tổ nghề, Trần Quốc Đĩnh. 700 năm trước, trong dân gian đã lưu truyền câu chuyện về Trần Quốc Đĩnh - thái tử nhà Trần. 

 • Những kẻ lãng mạn

  Những kẻ lãng mạn

  ANTĐ - Dừng xe, gạt cái chân chống, ông lão Thực đưa tay lần tìm sợi dây cao su buông lõng thõng ở bên kia xe. Trên cái  giá đèo hàng gắn ở sau chiếc xe đạp cà tàng của ông lão, lúc này đã lổng chổng cả một đống các gộc tre gai. Lần thứ mấy trong năm nay rồi, chắc chẳng ai nhớ, thấy ông lão đi quanh làng xin các gộc tre  gai về trồng quanh bờ ao nhà mình

 • Ngọc Trinh trở thành Hoa hậu Việt Nam Quốc tế

  Ngọc Trinh trở thành Hoa hậu Việt Nam Quốc tế

  ANTĐ - Chiến thắng của Ngọc Trinh được cho là bất ngờ bởi dù có ngoại hình chuẩn với chiều cao 1,71 m và các số đo 85-58-91, nhưng cô gặp bất lợi khi bị đánh giá là người đẹp có lối ứng xử văn hóa thấp từ một bài phỏng vấn trước khi lên đường sang Mỹ.

 • Bông hồng tặng cha mẹ

  Bông hồng tặng cha mẹ

  ANTĐ - Mới ngày 12-7 Âm lịch   (11-8-2011), chị Hoàng Thị Phương Anh (sinh viên khoa Thuế và Hải quan, Đại học Ngoại thương) đã cúng Rằm tháng 7.