Công nhân Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam: Trở lại làm việc bình thường sau khi ngừng việc tập thể

  • 03/04/2015 07:32
  • 0 bình luận
  • In bài

ANTĐ - Sau khi có thông tin Chính phủ đồng ý kiến nghị Quốc hội sửa Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 theo hướng linh hoạt để người lao động được chọn hình thức hưởng bảo hiểm xã hội, bắt đầu từ hôm qua 2-4, công nhân Công ty Pouyuen Việt Nam (quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh) đã trở lại làm việc bình thường.

 “Tình hình tại công ty hiện nay đã ổn định” - ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch công đoàn Công ty Pouyuen Việt Nam cho biết. Sáng 2-4, khi vào công ty, mọi công nhân đều được nghe trên loa phát thanh thông báo về việc Chính phủ đồng ý kiến nghị Quốc hội sửa đổi Điều 60 của Luật Bảo hiểm xã hội 2014 theo hướng linh hoạt cho người lao động, các công nhân đã yên tâm và trở lại làm việc. 

Trước đó 1 ngày, tại phiên họp thường kỳ Chính phủ, sau khi nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận, Chính phủ đã nhất trí với kiến nghị của các Bộ, cơ quan, địa phương và kiến nghị Quốc hội sửa đổi Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 theo hướng linh hoạt cho người lao động. Cách đây 1 tuần, từ ngày 26-3, hàng nghìn công nhân Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam đã ngừng việc tập thể khi được phổ biến một số quy định mới của Luật Bảo hiểm xã hội 2014 có hiệu lực từ 1-1-2016.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục