Công nghiệp quốc phòng vẫn là khoảng trống trong hợp tác Việt - Mỹ

  • 17/03/2016 22:46
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài

ANTĐ - Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đang phát triển theo chiều hướng ngày càng tốt đẹp. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã nêu bật nhận định này trong buổi tiếp ngài Michael Walter Michalak, Phó Chủ tịch cấp cao Hội đồng Thương mại Mỹ - ASEAN đang có chuyến thăm Việt Nam. 

Theo Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, khoảng trống trong quan hệ hợp tác hai bên hiện nay là công nghiệp quốc phòng. Việt Nam cần Mỹ cung cấp công nghệ hiện đại, phù hợp, thích ứng với Việt Nam để sản xuất ra sản phẩm lưỡng dụng, có lợi cho cả hai bên. 

Đồng quan điểm với Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, ngài Michael Walter Michalak cho biết, sắp tới Mỹ sẽ tổ chức một đoàn doanh nghiệp sang Việt Nam để tìm hiểu về khả năng hợp tác với doanh nghiệp quốc phòng Việt Nam. Hai bên cho rằng, nhân sự kiện Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ thăm Việt Nam vào tháng 5-2016, cần nỗ lực để có thể ký kết được những thỏa thuận hợp tác đầu tiên, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác về lĩnh vực công nghiệp quốc phòng.

Tin cùng chuyên mục