Công nghệ tăng hạng ứng dụng chỉ có tại Trung Quốc

  • 07/02/2015 09:04
  • 0 bình luận
  • Mạnh Cường
  • In bài
ANTĐ - Trong khi các nhà phát triển ứng dụng quốc tế luôn dùng những cách chính thống để đẩy ứng dụng của họ lên các bảng xếp hạng thì ở Trung Quốc, các nhà phát triển có thể trả tiền để mua số lượt tải ứng dụng của họ và thổi phồng chất lượng ứng dụng một cách giả tạo.

Trang Tech in Asia ngày hôm nay có cho đăng tải một bức ảnh gây nhiều tranh cãi. Chủ thể chính trong bức hình là một người phụ nữ ngồi trước cả giàn điện thoại đang ở trong trạng thái sẵn sàng hoạt động. Theo tác giả bài báo, hình ảnh này được ghi lại tại một trang trại ở Trung Quốc. Đây chính là nơi diễn ra các hoạt động thao túng bảng xếp hạng App Store của Apple. 

Một lượng lớn những chiếc iPhone 5C dùng cho việc hack bảng xếp hạng App Store của Apple

Một lượng lớn những chiếc iPhone 5C dùng cho việc hack bảng xếp hạng App Store của Apple

Công việc của người phụ nữ này sẽ là cài đặt và gỡ bỏ liên tục các ứng dụng nhằm tăng thứ hạng của chúng trên App Store. Tất nhiên, một lượng tiền không nhỏ sẽ được trả cho cơ sở của cô ta để tiến hành hoạt động này. Bằng cách thức như vậy, bất kỳ một ứng dụng nào cũng có thể leo lên top đầu bảng xếp hạng của Apple.

Dịch vụ này đang rất phổ biến tại thị trường Trung Quốc

Dịch vụ này đang rất phổ biến tại thị trường Trung Quốc

Dịch vụ này được rao bán nhiều trên các trang web với mức giá khá đắt đỏ. Để được lọt vào tốp 10 ứng dụng miễn phí hàng đầu, nhà phát triển phải bỏ ra 70.000 nhân dân tệ (238 triệu đồng) và để duy trì nó trong tốp, mỗi tuần nhà phát triển phải trả thêm 405.000 nhân dân tệ (1,3 tỷ đồng). Tất cả những giao dịch, đàm phán đều được tiến hành qua dịch vụ tin nhắn QQ. 

Thuật toán xếp hạng ứng dụng trên AppStore của Apple

Thuật toán xếp hạng ứng dụng trên AppStore của Apple

Apple đã thực hiện rất nhiều biện pháp để ngăn chặn các chương trình giả lập iPhone trên máy tính được thiết kế để thao túng tốp ứng dụng phổ biến và cấm các ứng dụng sử dụng chúng, vì vậy sử dụng lao động với thao tác thủ công trên những chiếc iPhone 5c giá rẻ là một cách thức đối đối phó với những biện pháp thắt chặt của Apple. 

Công nghệ tăng hạng ứng dụng chỉ có tại Trung Quốc ảnh 4

Một loạt iPhone đang cắm sạc để phục vụ việc tăng hạng phần mềm

Tại sao các nhà phát triển Trung Quốc làm điều này? Đơn giản là vì ứng dụng càng được tải nhiều hơn sẽ tăng cường vị trí xếp hạng qua đó nâng cao tên tuổi và khiến mọi người sẽ tải về ứng dụng của họ nhiều hơn, quảng cáo nhiều hơn và họ thu được nhiều tiền hơn. Vì vậy chẳng có gì khó hiểu khi kiểu làm ăn này vẫn tồn tại, phát triển tại nơi đây.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục